rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 02:43 GMT+7

Hoàng Đức, Văn Toàn đều đã âm tính với Covid-19

Cập nhật 17:42 ngày 14/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Cả hai cầu thủ của ĐT Việt Nam là Hoàng Đức và Văn Toàn đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngày 11/1, VFF xác nhận, Hoàng Đức và Văn Toàn không thể hội quân cùng ĐT Việt Nam do dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cả hai đều đã có kết quả âm tính với loại virus nguy hiểm này.
 
 
Theo đó, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức được xác định dương tính với Covid-19 từ ngày 6/1. Cách đây ít ngày anh đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. Đến sáng nay 14/1, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cũng cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, Hoàng Đức vẫn đang thực hiện đúng yêu cầu là phải cách ly đủ 10 ngày sau khi bị phát hiện là F0 của Covid-19. Đến ngày 15/1, tiền vệ thuộc biên chế Viettel sẽ xét nghiệm thêm một lần nữa và hoàn tất thời gian cách ly vào ngày 16/1. Nếu không có gì thay đổi, Hoàng Đức sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 17/1.
 
Hình ảnh: Hoàng Đức, Văn Toàn đều đã âm tính với Covid-19 số 1
Hoàng Đức đã cho kết quả âm tính 2 lần với Covid-19
 
Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đã thực hiện xét nghiệm nhanh vào các ngày 13 và 14/1 và cho kết quả 5 lần âm tính. Chân sút của HAGL sẽ tiếp tục cách ly thêm 9 ngày. Đến ngày thứ 10, anh sẽ thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Nếu kết quả âm tính, anh sẽ đảm bảo đủ điều kiện thi đấu vào ngày 27/1. 
 
Nhiều khả năng Văn Toàn vẫn được HLV Park Hang Seo chọn vào danh sách sang Australia, anh sẽ chủ động lên đường theo diện bổ sung và hội quân sau với toàn đội tại Melbourne (Australia). Theo quy định của Australia, Văn Toàn sẽ được phép nhập cảnh nếu tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 trở lên (Văn Toàn đã tiêm mũi thứ 3) và âm tính với Covid-19 dựa trên kết quả xét nghiệm PCR.
 
Hình ảnh: Hoàng Đức, Văn Toàn đều đã âm tính với Covid-19 số 2
Qua test nhanh Văn Toàn cũng 5 lần cho kết quả âm tính
 
Về phía Tiến Linh, cầu thủ này được xác định dương tính với Covid-19 ngày 13/1. Sức khỏe hiện tại của Tiến Linh vẫn ổn định. Tuy nhiên để đảm bảo quân số, HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung thêm Phi Sơn và Văn Đại lên tuyển.
 
Cũng liên quan đến việc chuẩn bị cho trận đấu của ĐT Việt Nam với ĐT Australia, hôm nay các thành viên đội tuyển cũng bắt đầu tiến hành làm thủ tục visa cho chuyến đến làm khách trên sân ĐT Australia. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, đội sẽ chia thành từng nhóm nhỏ để đến Đại sứ quán Australia hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan