rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 05:02 GMT+7

Học Facebook, Uber biến doanh nghiệp thành con kỳ lân vàng trong làng start-up

Cập nhật 22:58 ngày 14/02/2020

(Sách) - Thật khó có thể tin rằng Pinterest từng là một trang web chuyên dành cho thợ làm bánh và thợ thủ công, Facebook chỉ là người em “ghẻ” của MySpace, và Uber là một kẻ chân ướt chân ráo không đủ khả năng chống lại “gã khổng lồ” là những chiếc taxi vàng trên đường phố New York. Vậy tại sao những công ty này lại thành công từ những khởi đầu khiêm tốn như vậy?

Cuốn sách Tăng trưởng đột phá do Sean Ellis và Morgan Brown là đồng tác giả hi vọng sẽ đưa ra lý giải cho điều này. Các marketer sẽ dễ dàng tìm thấy lời giải cho bài toán của các doanh nghiệp khởi nghiệp với phương pháp “Hacking Growth”, hay cũng có thể gọi là “Tăng trưởng đột phá”.
 
 
Hình ảnh: Học Facebook, Uber biến doanh nghiệp thành con kỳ lân vàng trong làng start-up số 1
 
Khái niệm “Hacking Growth”, xuất phát từ thung lũng Silicon, là một phương pháp để phát triển thị phần với sức mạnh to lớn, đã được nghiên cứu và thực hiện thận trọng, để giải quyết bài toán tăng trưởng người dùng. Đây được coi là lời giải cho bài toán khởi nghiệp, bởi nó không đòi hỏi chi phí marketing khổng lồ mà doanh nghiệp sẽ tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi, và tìm được hàng triệu lượt khách hàng ngay khi sản phẩm xuất hiện.

Dù có tiềm năng khổng lồ đáp ứng được nhiều mục đích của tất cả các loại hình kinh doanh, song kỹ thuật tăng trưởng đột phá dường như vẫn còn mới mẻ và sự thật về cách quản lý nó để có được hiệu quả tối ưu vẫn chưa được hiểu rõ. Nhận thấy nhu cầu bức thiết về việc hiểu biết sâu hơn về quy trình và hướng dẫn thực hành tốt nhất để tăng trưởng đột phá, Sean Ellis và Morgan Brown đã quyết định viết cuốn sách này. Hai “ông lớn thực sự” với thành công đáng kể trong lĩnh vực marketing và tăng trưởng doanh nghiệp đã tổng hợp kinh nghiệm bản thân, kiến thức của tất cả các chuyên gia cùng những câu chuyện của họ để cung cấp một cuốn “sổ tay thực hành” về kỹ thuật tăng trưởng đột phá. Ở đó, bất kỳ người đọc nào cũng có thể tìm thấy nguồn cảm hứng và điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Được viết bởi một trong những người sáng lập, kết hợp với một trong những nhà thực hành chuyên nghiệp nhất, Tăng trưởng đột phá cung cấp một bộ công cụ thực tế mà các công ty có thể sử dụng để tăng cơ sở khách hàng và thị phần; đặc biệt các chiến lược “Hacking Growth” tùy chỉnh có thể biến doanh nghiệp thành con kỳ lân vàng trong làng start-up.

Tăng trưởng đột phá chính xác là cuốn sổ tay thực hành từng bước một, dễ tiếp cận về tăng trưởng đột phá, có thể được áp dụng bởi bất kỳ nhóm, phòng ban, công ty nào của bất kỳ ngành nào, một giải pháp hữu hiệu cho bất kỳ doanh nghiệp nào trên bước đường tăng trưởng.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan