rss
Chủ nhật, 09/08/2020 | 14:57 GMT+7

Học V.League, Bundesliga đá trên sân không khán giả

Cập nhật 19:36 ngày 09/04/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, các trận đấu của Bundesliga sẽ diễn ra trên sân không có khán giả cho tới mùa giải năm sau.

Bundesliga dường như sẽ không có người hâm mộ trên các sân vận động sớm nhất là đến năm sau, theo giám đốc giải đấu Christian Seifert.
 
 
Ở Đức, tất cả 36 đội bóng thuộc hai giải đấu hàng đầu nước này đã tập luyện trở lai, trong khi đó vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của các cầu thủ. Giữa cuộc khủng hoảng vì virus Corona đang diễn ra, Bundesliga dự định sẽ là giải đấu châu Âu đầu tiên được tiếp tục thi đấu trở lại.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, giám đốc điều hành Seifert tiết lộ, 9 vòng đấu cuối cùng đã được lên kế hoạch, các trận đấu sẽ bắt đầu vào đầu tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 6. Đồng thời, ông cho biết người hâm mộ khó có thể theo dõi các trận đấu trực tiếp tại sân, thay vào đó, họ phải xem qua truyền hình. Ông cho rằng, người hâm mộ sẽ khả năng cao sẽ xem các giải đấu ở nhà hình đến cuối năm 2020.
 
Bundesliga chỉ cho phép khoảng 240 người, bao gồm các cầu thủ, huấn luận viên, nhân viên y tế, quan chức và nhân viên các bộ phận khác được vào sân. Sẽ có hai nhóm nghiên cứu về tính thực tiễn của mỗi trận đấu. Một nhóm theo quy định, còn nhóm còn lại lên kế hoạch về vệ sinh đề phòng trường hợp có cầu thủ nào đó sẽ dương tính với Covid-19.
 
Hình ảnh: Học V.League, Bundesliga đá trên sân không khán giả số 1
Bundesliga sẽ trở lại vào tháng 5 và không có khán giả
 
Lãnh đạo của giải đấu thừa nhận thị trường chuyển nhượng mùa hè này sẽ sụp đổ vì cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu: “Trong ngắn hạn, tôi nói thị trường chuyển nhượng mùa hè sẽ không tồn tại, nó sẽ sụp đổ.  Một vài doanh nghiệp hiểu rằng họ phải làm việc chăm chỉ, ít nhất là làm việc; một số giải đấu sẽ hiểu rằng tiền không thể tự nhiên đến vào mỗi tháng”.
 
Trong khi đó, giải vô địch quốc gia Italya sẽ sớm trở lại nhưng 20 CLB của họ sẽ tập trung thi đấu 12 vòng đấu còn lại tại Rome mà không có khán giả trong vòng 45 ngày. Các CLB cũng đang lần lượt gọi các cầu thủ của mình trở lại, các cầu thủ nước ngoài sẽ bắt buộc phải cách ly 14 ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
Trước đó, tại Việt Nam, việc tổ chức thi đấu trên sân không có khán giả đã được BTC V.League triển khai. Tuy nhiên, sau hai vòng đấu đầu tiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, V.Legaue đã quyết định hoãn vô thời hạn.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan