rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 16:12 GMT+7

Học V.League, Giải Ngoại hạng Anh sẽ cho đá tập trung cách ly?

Cập nhật 15:10 ngày 30/03/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau khi LS V.League 2020 đề xuất đá tập trung cách ly thì đến lượt BTC Giải Ngoại hạng Anh bàn đến phương án tổ chức độc đáo này.

Theo như truyền thông thế giới đưa tin, kế hoạch mà BTC Giải ngoại hạng Anh tính đến có tên là "World Cup-style”. Rất có thể miền Trung nước Anh sẽ được lựa chọn để các đội thi đấu 9 vòng đấu còn lại Premier league mùa giải 2019-2020.
 
 
92 trận đấu còn lại, bao gồm cả các trận đấu bù sẽ diễn ra vào tháng 6,  tháng 7 và đều được tổ chức không có khán giả đến sân. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể theo dõi các màn tranh tài “độc nhất vô nhị” này thông qua các kênh sóng truyền hình trực tiếp. 
 
Theo như các nhà tổ chức nước Anh, phương pháp đá tập trung cách ly sẽ giải quyết được ba vấn đề, đó là: Giảm nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, có thể kiểm tra y tế thường xuyên phòng dịch Covid và đưa giải đấu ngoại hạng Anh về đích một cách trọn vẹn.
 
Hình ảnh: Học V.League, Giải Ngoại hạng Anh sẽ cho đá tập trung cách ly? số 1
 

Ngoại hạng Anh có ý định tổ chức theo cách thức tập trung cách ly tại miền Trung

Điều đáng nói, đề xuất thông minh này  của BTC Premier league đã được Chính phủ anh ủng hộ nhiệt tình bởi  ngừoi dân Anh đang rất cần một món ăn tinh thần như Giải Ngoại hạng Anh để xua tan mệt mỏi khi phải cách ly tại nhà lúc này. 
 
Theo đó,  "World Cup-style” nếu được áp dụng thì toàn bộ thành viên các đội, đài truyền hình, truyền thông sẽ được cách lý tập trung, được kiểm soát sức khỏe chặt chẽ trước khi vào nơi thi đấu. Các vòng đấu còn lại của mùa giải sẽ diễn ra liên tục trong vòng sáu đến tám tuần, mật độ không quá 5 trận một ngày. 
 
Tuy nhiên, cũng có nhiều vấn đề là nỗi lo được nhiều người tính đến nếu "World Cup-style” được cho triển khai. Một bộ máy đông đảo số người phục vụ giải đấu phải sống biệt lập là điều không dễ dàng, nhưng phát sinh trong quá trình tổ chức vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Ví dụ nếu cầu thủ chấn thương nặng, cần phải phẫu thuật thì anh ta sẽ đi đâu? Chính vì thế, đã có đề xuất về việc Giải Ngoại hạng Anh nên có một bệnh viện riêng, với cơ sở y tế đảm bảo an toàn cho các thành viên sống cách ly. 
 
Hình ảnh: Học V.League, Giải Ngoại hạng Anh sẽ cho đá tập trung cách ly? số 2
 

Trước đó VPF cũng lên ý tưởng cho LS V.League 2020 thi đấu theo thể thức tập trung cách ly

Chưa bao giờ nước Anh mong muốn có một cú hích tinh thần để lấy lại cuộc sống bình thường như lúc này nên việc BTC Premier league dự kiến đá tập trung cách ly được cho là khả thi vào lúc này. 
 
Trước đó, VPF cũng đã lên phương án lấy ý kiến các thành viên các đội về việc cho LS V.League 2020 đá theo phương thức tập trung cách ly tại miền Bắc. Đề xuất này đã có 6 đội bóng là SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Viettel FC ủng hộ với yêu cầu là đảm bảo được an toàn trong quá trình thi đấu. 3 đội không đồng tình  là DNH.Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam, 5 đội còn lại bỏ phiếu trắng chưa có ý kiến. 
 
Một phương án chữa cháy đưa ra trong tình hình đại dịch sẽ khó lòng được chu toàn. Việc BTC các giải đấu như Premier league, LS V.League 2020 đề xuất cho đá phương thức tập trung cách ly sẽ khó tránh được những ý kiến trái chiều nhưng đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, không bị động trước mọi thách thức. Nếu tất cả cùng đồng lòng, cả ngoại hạng Anh và V.League hoàn toàn có thể về đích một cách an toàn để trở thành cú hích làm biểu tượng về tinh thần chiến thắng đại dịch Covid-19. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan