rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:42 GMT+7

Hội thảo quốc tế ICSS 2019: Diễn đàn kết nối, giao lưu trong lĩnh vực khoa học thể thao

Cập nhật 17:35 ngày 17/12/2019

(Thể thao) - Sáng ngày 17/12/2019, Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao (The International Conference on Sport Science 2019: ICSS 2019) đã chính thức được khai mạc tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), TP.HCM. Hội thảo có sự góp mặt của các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều đại học trên thế giới.

Hội thảo được đồng tổ chức bởi Khoa khoa học thể thao (TDTU) và Trung tâm thể thao Đại học Malaya (Malaysia); Khoa khoa học thể thao, Đại học Negeri Semarang (Indonesia); Khoa khoa học thể thao, Đại học Burapha (Thái Lan); Khoa quản lý thể thao, Đại học thể thao quốc gia Đài Loan; Khoa quản lý thể thao, Đại học Aletheia (Đài Loan); Đại học thể dục-thể thao TP.HCM và Liên đoàn giáo dục thể chất, fitness và Hiệp hội thể thao quốc tế (Ấn Độ).

Hình ảnh: Hội thảo quốc tế ICSS 2019: Diễn đàn kết nối, giao lưu trong lĩnh vực khoa học thể thao số 1

Tại ICSS 2019, các giáo sư, chuyên gia uy tín trên thế giới như: GS. TS. Zin-Rong Lin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giáo dục thể chất và thể thao, Đài Loan; GS. TS. Rajesh Kumar, Đại học Osmania, Ấn Độ; GS. TS. Kim Chang Keun, Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc…đã tham gia báo cáo đề dẫn những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực quản lý kinh doanh thể thao, huấn luyện thể thao.

Hình ảnh: Hội thảo quốc tế ICSS 2019: Diễn đàn kết nối, giao lưu trong lĩnh vực khoa học thể thao số 2

 

Cũng trong sự kiện khai mạc sáng nay, ĐH Tôn Đức Thắng đã vinh danh và khen thưởng cho các sinh viên khoa Khoa học thể thao tham gia thi đấu cho tuyển Taekwondo Việt Nam và đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Được biết, Ban giám hiệu TDTU đã trao bằng khen và tiền thưởng cho 12 VĐV với giá trị lên đến 185 triệu đồng. Ngoài ra, HLV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam Nguyễn Thanh Huy cũng được trao 10 triệu đồng tiền thưởng. Với phần thưởng này, TDTU hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các VĐV trên con đường cống hiến cho nền thể thao nước nhà.

Hình ảnh: Hội thảo quốc tế ICSS 2019: Diễn đàn kết nối, giao lưu trong lĩnh vực khoa học thể thao số 3

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo ICSS 2019, TDTU đã triển khai chính sách học bổng đặc biệt dành cho VĐV nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện và thi đấu, ghi nhận những đóng góp của họ đối với thành tích thể thao quốc gia, và quan trọng là tạo cơ hội học tập chính quy cho VĐV thành tích cao để phát triển sự nghiệp bền vững. Cụ thể, TDTU cấp học bổng 100% học phí chương trình thạc sĩ Ngành quản lý TDTT cho những VĐV đoạt: HCV, HCB và HCĐ thế giới; HCV và HCB châu Á; HCV khu vực Đông Nam Á, SEA Games. Ngoài ra, cấp học bổng 100% học phí chương trình cử nhân Ngành kinh doanh thể thao & tổ chức sự kiện và Ngành Golf cho những VĐV đoạt: HCV, HCB và HCĐ thế giới; HCV và HCB châu Á; HCV khu vực Đông Nam Á, SEA Games.

Hình ảnh: Hội thảo quốc tế ICSS 2019: Diễn đàn kết nối, giao lưu trong lĩnh vực khoa học thể thao số 4

Hình ảnh: Hội thảo quốc tế ICSS 2019: Diễn đàn kết nối, giao lưu trong lĩnh vực khoa học thể thao số 5

Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/12/2019, hội thảo ICSS 2019 sẽ là nơi kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học; là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực quản lý kinh doanh thể thao, huấn luyện thể thao, giáo dục thể chất, y sinh học thể thao, tâm lý thể thao… Thông qua trao đổi, thảo luận, hội thảo sẽ cung cấp cho người tham dự những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực khoa học thể thao và tầm quan trọng của thể thao đối với xã hội.

Hình ảnh: Hội thảo quốc tế ICSS 2019: Diễn đàn kết nối, giao lưu trong lĩnh vực khoa học thể thao số 6

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan