rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 19:13 GMT+7

Hơn 3000 người tham dự Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run Day) ASIAD 18

Cập nhật 13:20 ngày 11/03/2018

Sáng 11/3, Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run Day) Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18, Jakarta - Palembang 2018 tại Việt Nam đã diễn ra ở TP Bắc Ninh thu hút đông đảo người dân tham gia.

Tham dự Ngày chạy có sự góp mặt của Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trkmani Wissam, Thư ký Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) cùng các đại diện đến từ OCA, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018,… hơn 3000 người dân tỉnh Bắc Ninh ở khắp các thành phần khác nhau, từ học sinh, đến người cao tuổi, lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Công ty TNHH Herbalife, các VĐV chuyên nghiệp. Con số 3000, theo đại diện của OCA, với 8 quốc gia trước đó từng tổ chức Fun Run, thì Việt Nam đã lập kỷ lục mới về số người tham dự.

Hình ảnh: Hơn 3000 người tham dự Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run Day) ASIAD 18 số 1

OCA dự kiến tổ chức khoảng 31 cuộc chạy hưởng ứng để chuẩn bị cho ASIAD 2018 (được tổ chức từ ngày 18/8 đến 02/9 tại Jakarta và Palembang, Indonesia). Việt Nam là nước thứ 9 trong chương trình này, trước đó là Malaysia đã tổ chức vào ngày 4/3. Sau Việt Nam, chương trình Fun Run Day sẽ được tổ chức tại Ả-rập–Xê-út vào ngày 25/3.

Hình ảnh: Hơn 3000 người tham dự Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run Day) ASIAD 18 số 2

Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run) là một trong những hoạt động quảng bá phát triển thể thao xã hội Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run) là một trong những hoạt động quảng bá phát triển thể thao xã hội của OCA được tổ chức cùng 45 Ủy ban Olympic quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Châu Á. Fun Run bắt nguồn từ hoạt động hưởng ứng ASIAD 2006 tại Doha (Qatar). Điều đặc biệt của chương trình này là cùng với hoạt động thể thao mang lại niềm vui và hứng khởi của các thành viên, trong đó đặc biệt là các phụ huynh cùng trẻ em, thế hệ trẻ các quốc gia, vùng lãnh thổ ở Châu lục còn có cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động của Phong trào Olympic Châu Á, các môn, chương trình thi đấu trong Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) cũng như lịch sử phát triển thể thao của châu lục. Trong thông điệp về sự kiện Fun Run Day, Hoàng thân Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah, Chủ tịch OCA, nhấn mạnh: “ASIAD 18 không chỉ đề cập đến những chiếc huy chương, mà còn thể hiện tình hữu nghị, tình bạn và tinh thần đồng đội, những phẩm chất được thể hiện rõ nét tại các ngày chạy Fun Run…. Sự kiện này mang mọi người gần với nhau để chia sẻ niềm vui, gắn kết những người tham dự,… và để lại những kỷ niệm lâu dài cho cho tất cả những ai tham gia sự kiện này - một sự kiện để mọi người cảm thấy mình là một thành viên của ASIAD”.

Hình ảnh: Hơn 3000 người tham dự Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run Day) ASIAD 18 số 3

Trong bài phát biểu tại Ngày chạy hưởng ứng ASIAD18 - Fun Run, ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018, đã nhấn mạnh công việc chuẩn bị đã gần như hoàn tất. Ông khẳng định: "công tác chuẩn bị Đại hội của chúng tôi đã bước vào giai đoạn cuối cùng". Được biết, Indonesia đã tổ chức thành công Giải thể thao tiền Đại hội với sự góp mặt của hơn 800 VĐV đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ để đánh giá công tác chuẩn bị và xác định những vấn đề cần điều chỉnh cho tốt hơn.

Nói về tầm quan trọng của Ngày chạy Fun Run, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Chương trình giúp mở rộng kiến thức về thể thao và Phong trào Olympic thông qua những hoạt động rất hứng khởi và đầy tính nhân văn cho trẻ em – từ đó khích lệ họ tham gia tập luyện TDTT ngày một nhiều hơn”.

Ngày chạy Fun Run diễn ra cùng các chuỗi hoạt động khác của Bắc Ninh như Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo Bắc Ninh nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc, với 4 nội dung: 2,5km dành cho nữ và 3km nam ở đồng đội và cá nhân. Kết quả; huyện Yên Phong giành giải nhất toàn đoàn.

Đức Long

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan