rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 14:50 GMT+7

Hơn 400 đại biểu tham dự Hội nghị khoa học “Y học thể thao vì sức khỏe VĐV và cộng đồng”

Cập nhật 19:05 ngày 28/01/2021

(Thể thao) - Ngày 28/1, Hội nghị khoa học chủ đề “Y học thể thao (YHTT) vì sức khỏe vận động viên và cộng đồng” do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại Viện Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện Quân y 175). Hội nghị thu hút sự tham gia của các chuyên gia, học giả hàng đầu trong lĩnh vực YHTT với vai trò báo cáo viên và hơn 400 đại biểu quan tâm.

Theo đó, Hội nghị khoa học chủ đề “Y học thể thao vì sức khỏe vận động viên và cộng đồng” là hội nghị khoa học đầu tiên về YHTT đánh dấu sự hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 và trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, các đơn vị huấn luyện, đào tạo và thi đấu thể thao trên địa bàn thành phố. Đây cũng là sự kiện chào mừng 45 năm Ngày thành lập trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM.

Hình ảnh: Hơn 400 đại biểu tham dự Hội nghị khoa học “Y học thể thao vì sức khỏe VĐV và cộng đồng” số 1

Thể thao Việt Nam hiện đang trên đà phát triển, trong đó một số môn thi đấu là niềm tự hào của chúng ta trên các đấu trường quốc tế. Với sự phát triển của nền thể thao nước nhà những năm gần đây trong mảng thể thao chuyên nghiệp và sự nở rộ của phong trào thể dục thể thao cộng đồng, vai trò của y học thể thao ngày càng trở nên quan trọng hơn. Sự kiện được tổ chức nhằm cung cấp các kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phòng tránh và điều trị chấn thương cho VĐV nói riêng, cộng đồng nói chung.

Hình ảnh: Hơn 400 đại biểu tham dự Hội nghị khoa học “Y học thể thao vì sức khỏe VĐV và cộng đồng” số 2

Tại sự kiện, hơn 10 báo cáo khoa học liên quan đến vấn đề phòng ngừa, điều trị, chăm sóc chấn thương trong thể thao và phục hồi sau chấn thương, các tham luận về vai trò của y học thể thao trong đời sống, ứng dụng y học trong tuyển chọn VĐV và ứng dụng công nghệ thông tin trong y học hiện đại đã được các chuyên gia, bác sĩ trình bày. Trong đó, các báo cáo viên đều nhấn mạnh YHTT đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tập luyện, thi đấu của VĐV chuyên nghiệp. Thông qua đó, mang đến những góc nhìn mới, nhiều màu sắc về chuyên ngành y học thể thao cũng như đóng góp nhiều ý tưởng có giá trị nhằm xây dựng, phát triển mạng lưới khoa học - y học thể thao, mạng lưới các đơn vị huấn luyện - đào tạo - thi đấu và dịch vụ y tế, vì sức khỏe của VĐV và cộng đồng.

A.T

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan