rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 00:54 GMT+7

Hơn 50 người khuyết tật tham gia hoạt động “OI RUN: Chạy cùng Người khuyết tật”

Cập nhật 17:03 ngày 11/01/2021

(Thể thao) - Thuộc khuôn khổ giải Marathon TP.HCM - HCMC Marathon 2021, hoạt động “OI RUN: Chạy cùng Người khuyết tật” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực Phú Mỹ Hưng, Quận 7 vào ngày 17/1 sắp tới. Được biết, có hơn 50 người khuyết tật tham gia sự kiện này.

Theo đó, giải Marathon TP.HCM - HCMC Marathon 2021 do Pulse Active phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM tổ chức dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, nhằm khuyến khích mọi người trải nghiệm một cuộc đua việt dã chuyên nghiệp và bứt phá giới hạn của chính mình. Giải gồm các cự ly: Marathon (42,195km), bán Marathon (21,097km), 10 km, 5 km, và Kids Dash 1,5 km. Tất cả các nội dung chạy sẽ đều xuất phát từ khu vực diễn ra sự kiện HCMC Marathon 2021, địa chỉ C13 Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

Hình ảnh: Hơn 50 người khuyết tật tham gia hoạt động “OI RUN: Chạy cùng Người khuyết tật” số 1

Nằm trong khuôn khổ giải, “OI RUN: Chạy cùng Người khuyết tật” là một hoạt động thường niên của Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM. Đây là một hoạt động ý nghĩa tạo điều kiện để người khuyết tật, những nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam hòa nhập cộng đồng bằng cách tham dự sự kiện marathon lớn của thành phố. Đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ cùng chung tay giúp đỡ những người khuyết tật, cũng như những nạn nhân chất độc màu da cam.

Năm nay, giải chạy có sự tham gia của hơn 50 người khuyết tật, với nhiều dạng khiếm khuyết như khiếm thị, khiếm thính, xương thủy tinh, down, khuyết tật vận động…Đúng 7g30 ngày 17/1, người tham dự sẽ thực hiện cự ly 5km. Sau đó tham gia các hoạt động sinh hoạt tại gian trưng bày của Sáng kiến Màu cam (OI) và được trao Giấy chứng nhận cho NKT tham gia chạy.

Nguyễn Anh

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan