rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 09:27 GMT+7

Honda SH giảm giá mạnh khiến dân tình xôn xao

Cập nhật 12:01 ngày 07/04/2020

(Tốc độ) - Bước sang tháng 4, tại nhiều đại lý, Honda SH 2020 các phiên bản tiếp tục được ghi nhận giảm giá mạnh.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên thị trường xe máy ở nước ta cũng trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Kể từ đầu năm cho tới nay, theo khảo sát, nhiều đại lý gia tăng mức khuyến mãi hấp dẫn để kích cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình hình có vẻ chưa khả quan trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
 
Thời gian vừa qua, những dòng xe tay ga ăn khách của Honda, thậm chí cả vua tay ga Honda SH cũng không nằm ngoài sự tác động này.
 
Mức giá xe Honda SH trong những tuần gần đây được ghi nhận giảm liên tiếp tại các khu vực trên toàn quốc, mặc dù mức giảm giá có khác nhau.
 
Hình ảnh: Honda SH giảm giá mạnh khiến dân tình xôn xao số 1
 
Tại khu vực phía Bắc, Honda SH có giá bán ra chênh thấp hơn hẳn so với giá thực tế của cùng mẫu xe này ở khu vực phía Nam.
 
 
Trong đó SH 125 CBS có giá chênh hơn giá đề xuất được ước tính chỉ từ 5,5-6 triệu đồng, còn SH 150 CBS có giá giảm rất mạnh với mức chênh cao hơn giá niêm yết chỉ từ 4,5-5 triệu đồng, một mức mà trước đây nhiều người mơ cũng không có được.
 
Tại khu vực phía Nam, các phiên bản SH 125 và SH 150 đều có giá bán ra chênh cao vọt so với giá đề xuất. Nhưng nếu so với thời điểm vàng son thì mức giá này cũng đã giảm vài triệu đồng.
 
Hình ảnh: Honda SH giảm giá mạnh khiến dân tình xôn xao số 2
 
Chẳng hạn như SH 150 ABS có lúc được bán ra chênh cao hơn 20 triệu đồng thì giờ đây mức chênh chỉ ở ngưỡng 17 triệu. Đáng chú ý, phiên bản SH 300i đang giảm rất sâu, mức giảm xuống dưới giá đề xuất có nơi lên đến suýt 8 triệu đồng.
 
Mức giảm mạnh của Honda SH như trên do tác động chung của bối cảnh kinh tế-xã hội hiện nay. Tuy nhiên, giá xe vẫn còn chênh cao hơn hẳn so với giá đề xuất.
 
Với tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nước ta, nhiều ý kiến cho rằng giá bán Honda SH sẽ còn giảm mạnh trong thời gian tới - do lực cầu yếu.
 
T.H
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan