rss
Thứ bảy, 27/11/2021 | 12:23 GMT+7

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đinh Thanh Trung và chuyện sân bóng biến thành sân golf

Cập nhật 14:15 ngày 16/11/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Cựu tuyển thủ Đinh Thanh Trung gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang khiến cho người hâm mộ núi Hồng cảm thấy vui mừng. Nhưng đằng sau đó, câu chuyện sân tập không tự chủ của đội bóng này cũng đang là chủ đề gây bàn tán trong dư luận.

Mới đây phía BHL Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã xác nhận việc họ sắp sửa hoàn tất bản hợp đồng mang tên Đinh Thanh Trung. Việc cựu tuyển thủ quốc gia này trở thành thành viên chính thức của đội bóng núi Hồng có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Đây được xem là thương vụ thành công của đại diện xứ Nghệ bởi Thanh Trung chính là một trong những tài năng nổi tiếng nhất mà Hà Tĩnh từng sản sinh ra. Thanh Trung chơi bóng cho đội bóng quê hương sẽ là mảnh ghép tốt về mặt chuyên môn không cần bàn cãi, bởi với kinh nghiệm lẫn tài năng đã có, cựu cầu thủ Quảng Nam tự hiểu nhiệm vụ quan trọng, dìu dắt số đông những đàn em mới chỉ có 2 năm góp mặt tại sân chơi V.League.
 
 
Không chỉ có thế, việc Thanh Trung hay thủ thành Phan Đình Vũ Hải quyết định hồi hương đã tạo ra hiệu ứng tích cực, tạo sự phấn chấn trong lòng người hâm mộ bờ Nam cầu Bến Thuỷ, những người đang rất mong muốn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xây dựng một bộ khung dựa trên nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh, giàu bản sắc địa phương, từ từ tạo nền móng phát triển về lâu về dài. Đây cũng là tâm nguyện mà HLV Nguyễn Thành Công từng trải lòng với chúng tôi.
 
Hình ảnh: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đinh Thanh Trung và chuyện sân bóng biến thành sân golf số 1

 

HLV Nguyễn Thành Công của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

 
“Điều khó khăn mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang phải đối mặt đó chính là nền móng tạo tính bản sắc. Chính vì thế tôi đang nỗ lực xây dựng một tập thể với nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh như Phi Sơn, Phan Đình Vũ Hải và rất có thể là cả Đinh Thanh Trung nữa. Chính họ sẽ là tương lai của bóng đá Hà Tĩnh. Trở về quê cống hiến, họ sẽ là tiền đề giúp bóng đá Hà Tĩnh phát triển tốt hơn trong tương lai”. HLV Nguyễn Thành Công cho biết.
 
Tuy vậy, bên cạnh niềm vui về chuyện ngôi sao Đinh Thanh Trung hồi hương thì nhiều ngày qua, dư luận đang tỏ ra lo lắng cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi họ thường xuyên không được phép sử dụng sân chính để tập luyện, thay vào đó sân bóng này thường xuyên xuất hiện những người đến tập golf.
 
Thực tế câu chuyện hy hữu này đã tồn tại từ mùa giải 2020, hồi đó đội bóng của HLV Phạm Minh Đức cũng chỉ được tập 2 buổi/tuần tại sân Hà Tĩnh, còn lại phải dùng sân nhân tạo ở ngay bên cạnh. Thế mới có chuyện không ít thành viên đội bóng nhiều lần bức xúc nói rằng đá sân nhà mà chẳng khác gì đi đá sân khách.
 
Về phía đơn vị quản lý sân Hà Tĩnh là Trung tâm TDTT Hà Tĩnh, họ cho biết đơn vị này không phải cho thuê sân golf mà là do những anh em trong cơ quan vào tập, chứ không đánh. Tuy nhiên, theo nguồn tin mà chúng tôi có được thì có không ít lần khi đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đến để tập thì họ đều phải đi về để nhường lại cho một số người chơi golf.
 
Hình ảnh: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đinh Thanh Trung và chuyện sân bóng biến thành sân golf số 2

 Sân Hà Tĩnh trở thành sân tập golf

Theo quy định của phía quản lý sân Hà Tĩnh, thì CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ được bố trí 2 buổi tập/tuần. Và hiện tại do thời tiết mưa, lạnh nhiều sương muối, nên họ tạm thời không được sử dụng, thay vào đó phải dùng sân nhân tạo ngay bên cạnh để tập luyện.
 
Từ câu chuyện Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không có sân tập, không được tập sân chính đang làm dẫy lên đồn đoán việc đội bóng đại diện của tỉnh và phía tỉnh đang không có được tiếng nói chung. Rất nhiều người hâm mộ không khỏi ngao ngán bởi suy cho cùng, với việc đi từ số 0 lên chuyên nghiệp một cách nhanh chóng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xứng đáng được tôn trọng, và đang dần tạo được niềm tin, trở thành niềm tự hào cho những CĐV bóng đá núi Hồng. Nhưng có vẻ một số người lại không quan tâm đến điều đó, khiến bản thân lãnh đạo đội bóng cũng như BHL và các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cảm thấy mệt mỏi, gây ảnh hưởng lớn cho quá trình chuẩn bị mùa giải mới 2022.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan