rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 16:15 GMT+7

Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup: Sểnh một ly đi một dặm!

Cập nhật 08:17 ngày 04/12/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đã gạch tên một tiền vệ đã gắn bó với ĐT Việt Nam hơn nửa năm vừa qua để lấy chỗ cho một tiền vệ chỉ có đúng 2 buổi tập trước khi ĐT Việt Nam lên đường bay sang Singapore, và kết quả cuối cùng là cả 2 tiền vệ này đều phải ngồi nhà làm khán giả tại AFF Cup 2020.

Chúng ta đang nói tới câu chuyện của 2 tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh. Chiều ngày 3/12, VFF thông báo “LĐBĐVN đã nhận được văn bản chính thức từ LĐBĐ Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ ĐT Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, Đỗ Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore”.

Hình ảnh: Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup: Sểnh một ly đi một dặm! số 1

Về phía Lý Công Hoàng Anh, VFF cho biết: “Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số ĐT Việt Nam thi đấu AFF Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, ĐT Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác.

Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1/12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore”.

Như vậy AFF Cup 2020 chưa chính thức khởi tranh nhưng ĐT Việt Nam đã chịu tổn thất về lực lượng, khi HLV Park Hang Seo chỉ có 29 cầu thủ để sử dụng thay vì 30 cầu thủ như các ĐTQG khác.

Lẽ ra chuyện này sẽ không xảy ra nếu như HLV Park Hang Seo vẫn mang Hoàng Anh tới Singapore, hoặc ông thầy người Hàn Quốc và cả VFF sớm có sự liên hệ với CLB Hà Nội để nắm bắt thông tin về Hùng Dũng cũng như nghiên cứu về khả năng đăng ký bổ sung cho Hùng Dũng sau hạn chót ngày 24/11 do phía Singapore đưa ra.

Tuy nhiên, đã không có sự chuẩn bị nào như thế được thực hiện, và bây giờ ĐT Việt Nam sẽ bước vào hành trình bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ tại AFF Cup 2020 với một khoảng trống đáng kể ở hàng tiền vệ, khi cả Hùng Dũng hay Hoàng Anh đều vắng mặt.

Tất nhiên là sức mạnh của ĐT Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều vì không có một tiền vệ đã không chơi bóng đỉnh cao suốt 8 tháng vừa qua như Hùng Dũng, hay Hoàng Anh còn lâu mới là lựa chọn của ông Park cho một vị trí trong đội hình xuất phát ở ĐT Việt Nam, song ở một giải đấu dài ngày như AFF Cup thì bất cứ cái tên nào cũng không hề là dư thừa hay uổng phí, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 không những chưa bị đẩy lui mà còn xuất hiện thêm nhiều biến chủng mới theo kiểu cái sau nguy hiểm hơn cái trước.

Trước khi Hùng Dũng phải chính thức ngồi nhà, một bộ phận không nhỏ dư luận đã nảy sinh tranh cãi về việc HLV Park thẳng tay loại bỏ một số cầu thủ đã tập trung cùng ĐT Việt Nam trong nhiều tháng liên tiếp vừa qua như Tuấn Hải hay Hoàng Anh để lấy chỗ cho một người vừa mới trở lại sau chấn thương rất nặng như Hùng Dũng, và cuối cùng thì một kịch bản không ai ngờ tới đã xảy ra, khi ông Park không có cả Hùng Dũng lẫn Hoàng Anh tại AFF Cup 2020.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan