rss
Thứ ba, 27/10/2020 | 05:24 GMT+7

Hùng Dũng nêu cao “Tinh thần Việt Nam” khi nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Cập nhật 08:31 ngày 27/05/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Tiền vệ đội trưởng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 đã là người được xướng tên cho danh hiệu cao quý nhất của giải thưởng được trao vào tối 26/5 tại TP.HCM. Hùng Dũng cho rằng những thành công mà anh cùng bóng đá Việt Nam có được trong năm qua, tất cả là nhờ vào tinh thần đoàn kết, tinh thần Việt Nam.

Hùng Dũng đã nhận được Quả bóng vàng Việt Nam 2019 từ tay đàn anh Lê Huỳnh Đức, người đoạt Quả bóng vàng Việt Nam đầu tiên của báo Sài Gòn giải phóng tổ chức vào năm 1995 và người thầy Park Hang Seo. Tiền vệ Hà Nội đã vượt qua Quang Hải để có được niềm vui lớn đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ. Nó cũng phản ánh những đóng góp thầm lặng nhưng đầy to lớn của tiền vệ trung tâm hay bậc nhất hiện tại của bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang Seo đã khai thác tối đa khả năng của Hùng Dũng từ ĐTQG tới U22 Việt Nam để mang về vinh quang về cho nước nhà năm ngoái. So với nhiều cái tên khác như Tuấn Anh, Quang Hải, Trọng Hoàng, nhà vô địch V-League 2020 nhỉnh hơn về đóng góp.

Hình ảnh: Hùng Dũng nêu cao “Tinh thần Việt Nam” khi nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2019 số 1

Hùng Dũng cho biết: “Với tôi nghĩ thì một đội bóng có nhiều ngôi sao mà không đoàn kết thì sẽ khó thành công còn một đội tuyển không có ngôi sao mà đoàn kết thì sức mạnh của họ sẽ không ngờ đến. Các trận đấu của ĐTQG vừa qua cũng như SEA Games 30 là thể hiện những gì tốt nhất của tinh thần Việt Nam. Với các cầu thủ trẻ thì tôi nghĩ ngoài việc rèn luyện hàng ngày thì phải học đầu tiên về tinh thần đoàn kết, tinh thần Việt Nam”.

Hùng Dũng đã đánh bại Quang Hải trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Quang Hải chỉ nhận Quả bóng bạc, không như năm ngoái. Đó có thể bởi Quang Hải có kỳ SEA Games 30 không thực sự trọn vẹn khi ngồi ngoài gần như cả giải đấu. Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 cho biết: “Chấn thương ở SEA Games 30 vừa qua thì không cầu thủ nào mong muốn cả vì ai đá bóng cũng biết, nó buồn lắm. Tôi chỉ có thể động viên tinh thần anh em bằng lời nói, dù biết rằng anh em vào sân ai cũng máu và có tinh thần tốt. Với tôi, góp phần công sức nào cho đội tuyển thì Hải cũng cố gắng đóng góp”.

Quả bóng đồng Việt Nam đã không thuộc về thêm một người Hà Nội khác như Văn Hậu mà nhiều nguồn tin dự đoán. Thay vào đó, Trọng Hoàng đã được tôn vinh. Tiền vệ của Viettel cũng có nhiều đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa cho nền bóng đá năm qua. Trọng Hoàng cho biết: “Đây là vinh dự lớn với cá nhân tôi. 10 năm trước thì chúng tôi đã thất bại ở chung kết SEA Games 2009 trên đất Lào. 10 năm sau thì chúng tôi có cơ hội bước lên bục vinh quang của giải đấu. Tôi rất mãn nguyện vì đã làm được điều ấy với toàn đội, nỗ lực của tập thể đã được ghi nhận”.

Lê Giang 

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan