rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 09:04 GMT+7

Hùng Dũng: 'Vấn đề của U23 Việt Nam là thể lực và sự gắn kết'

Cập nhật 19:51 ngày 15/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Theo đội trưởng Đỗ Dũng Dũng, hai vấn đề mà U23 Việt Nam cần phải lưu tâm trong cuộc đua giành HCV SEA Games 31 là thể lực và sự gắn kết trong lối chơi.

Chiều 15/3, U23 Việt Nam tiếp tục rèn quân để chuẩn bị cho SEA Gaems 31. Đây là buổi tập mà nhóm 3 cầu thủ Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh đã có mặt hội quân. Trước buổi tập, cả đội đã họp đội và bầu ban cán sự, theo đó, Đỗ Hùng Dũng được bầu là đội trưởng bên cạnh hai đội phó Nguyễn Tiến Linh và Lý Công Hoàng Anh.
 
Nói về ban cán sự của U23, Hùng Dũng chia sẻ: "Về ban cán sự của đội bóng, toàn đội phải chờ đủ người mới tiến hành gặp gỡ, nói chuyện và đi đến quyết định cuối cùng. Mọi người thì đều thống nhất, dù là đội trưởng hay đội phó cùng đều là vì mục tiêu chung của đội bóng. Việc là đội trưởng thì tôi cũng như Hoàng Đức hay Tiến Linh, Văn Toản là những cầu thủ đã có kinh nghiệm ở kỳ SEA Games trước, chúng tôi sẽ hỗ trợ các em mới lên nhất là những cầu thủ mới. Toàn đội cố gắng hỗ trợ lẫn nhau để về mọi mặt để toàn đội thích ứng về thời tiết, điều kiện thi đấu để có được kết quả tốt nhất".
 
 
Hình ảnh: Hùng Dũng: 'Vấn đề của U23 Việt Nam là thể lực và sự gắn kết' số 1
Theo Hùng Dũng, thể lực và sự gắn kết là điều U23 Việt Nam cần lưu tâm
 
Tiền vệ sinh năm 1993 nói tiếp: "Toàn đội cần thời gian để mọi người thể hiện khả năng của mình. Đến khi vào giải chúng tôi cũng sẽ chơi như những lần trước thôi, không có vấn đề gì lớn về chuyên môn cả. Bóng đá là môn tập thể mình không thể đánh giá từng cá nhân. Bảng đấu hiện tại của Việt Nam có Indonesia, Philippines và Myanmar. Họ sẽ là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất đi tiếp với Việt Nam. Thực ra, các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đều có sự chuẩn bị tốt, có quyết tâm hướng tới kết quả cao. Với U23 Việt Nam cũng vậy. Toàn đội có sự hỗ trợ từ VFF để có thể tập trung, chuẩn bị tốt để đạt được kết quả cao nhất".
 
Lực lượng U23 Việt Nam tham dự SEA Games lần này đều là những cầu thủ trẻ, hầu hết đều là lần đầu tham dự Đại hội lớn nhất khu vực. Mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng tới là bảo vệ thành công tấm HCV trên sân nhà. Trước vấn đề này, Hùng Dũng cho rằng, muốn đạt được mục tiêu, U23 Việt Nam cần phải chú trọng thể lực cũng như gắn kết lối chơi.
 
"Mục tiêu chung của VFF, của Bộ VH-TT&DL và tất cả NHM đều kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ có giải đấu thành công. U23 Việt Nam cũng đang thực sự khát khao làm được điều này. Ngay từ ngày đầu tiên, toàn đội đã tập luyện chăm chỉ, hướng tới giải đấu thành công.
 
Việc vắng mặt ở AFF Cup là điều đáng tiếc với tôi. Tất nhiên, mỗi giải đấu có sự khác nhau. AFF Cup khác so với SEA Games. SEA Games có lịch thi đấu dày đặc hơn, có sự chuẩn bị gấp rút hơn so với AFF Cup. Bản thân tôi luôn phải chú trọng vấn đề thể lực, gắn kết lối chơi. Các cầu thủ cũng chỉ có 2-3 tuần tập trung cùng nhau. Vì thế, mọi người cần phải làm việc chăm chỉ, đốc thúc tinh thần để đạt được những mục tiêu đề ra" - Hùng Dũng nói.
 
Cũng trong buổi tập chiều nay, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tới gặp gỡ và động viên thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo kế hoạch, tối nay, U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị cho trận giao hữu đầu tiên với U20 Hàn Quốc.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TẬP: 
 
Hình ảnh: Hùng Dũng: 'Vấn đề của U23 Việt Nam là thể lực và sự gắn kết' số 2
 
Hình ảnh: Hùng Dũng: 'Vấn đề của U23 Việt Nam là thể lực và sự gắn kết' số 3
 
Hình ảnh: Hùng Dũng: 'Vấn đề của U23 Việt Nam là thể lực và sự gắn kết' số 4
 
Hình ảnh: Hùng Dũng: 'Vấn đề của U23 Việt Nam là thể lực và sự gắn kết' số 5
 
Hình ảnh: Hùng Dũng: 'Vấn đề của U23 Việt Nam là thể lực và sự gắn kết' số 6
 
Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan