rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 09:11 GMT+7

Huyền thoại Nong-O Gaiyanghadao bảo vệ ngôi vương tại ONE: WARRIORS OF LIGHT

Cập nhật 08:40 ngày 24/04/2019

(ONE Championship™) - Sau khi giành danh hiệu vô địch Muay Thái thế giới hạng gà (Bantamweight) của ONE Championship, huyền thoại Muay Thai Nong-O Gaiyanghadao sẽ có trận bảo vệ danh hiệu đầu tiên tại sự kiện ONE: WARRIORS OF LIGHT.

Huyền thoại người Thái Lan Nong-O Gaiyanghadao trở thành nhà vô địch Muay Thái hạng Bantamweight đầu tiên của ONE Championship sau khi anh đánh bại võ sĩ trẻ người Trung Quốc Han Zi Hao tại sự kiện ONE: CLASH OF LEGENDS.
Tại sự kiện ONE: WARRIORS OF LIGHT ở Bangkok (Thái Lan) vào ngày 10/5 tới, Nong-O sẽ bảo vệ ngôi vương trước nhà vô địch Shoot Boxing thế giới - Hiroaki Suzuki. Dù tay đấm này có lối thi đấu không thuần túy Muay Thái, nhưng vẫn được coi là một thử thách khó khăn dành cho Nong-O.
Tuy nhiên huyền thoại Muay Thái đã 33 tuổi này lại tỏ ra khá lạc quan và đánh giá cao đối thủ trước trận đấu: “Suzuki là một võ sĩ mạnh và có những cú đấm khá tốt. Nhưng tôi không nghĩ anh ta có thể đánh bại tôi. Tay đấm này chậm chạp hơn tôi nhiều.” Nong-O giải thích. “Ở đây tôi không có ý tỏ vẻ hay tự tin thái quá. Tôi vẫn đang tập luyện chăm chỉ. Phải cẩn thận với những cú đấm của Suzuki vì thi đấu với những cặp găng nhỏ sẽ khiến mọi thứ thay đổi khá nhiều”. Khác với các trận đấu Muay Thái thông thường, ở ONE championship, các võ sĩ Muay sẽ dùng loại găng xỏ ngón như MMA và chỉ nặng 4oz. Do đó bất kì cú đấm nào cũng có thể tạo nên chiến thắng K.O.
Hình ảnh: Huyền thoại Nong-O Gaiyanghadao bảo vệ ngôi vương tại ONE: WARRIORS OF LIGHT số 1
Điều Nong-O nhận định không phải thiếu cơ sở. Tay đấm người Nhật này đã thể hiện đẳng cấp trong 2 trận đấu gần nhất tại ONE Championship. Đầu tiên là giành chiến thắng áp đảo trước Deividas Danyla, tiếp đó là chiến thắng K.O trước Mohammed “Jordan Boy” Bin Mahmoud trong hiệp 3 tại sự kiện ONE: HERO’S ASCENT.
Dù đối thủ khá nguy hiểm nhưng các bạn nên nhớ Nong-O đã tích lũy được thành tích 255 trận thắng, 54 trận hòa và 1 trận thua trong hơn thập kỷ thi đấu. Anh đã giành 2 danh hiệu vô địch toàn quốc bộ môn Muay Thái, 4 danh hiệu vô địch Muay Thái Lumpinee ở các hạng cân khác nhau và một danh hiệu vô địch Muay Thái Rajadamnern.
Vốn là một tay đấm giàu kinh nghiệm nên Nong-O có lối đánh bình tĩnh và tính chiến thuật cao. Đây chính là lý do khiến mọi đối thủ đều phải lo lắng và hoảng sợ khi so găng cùng anh.
Tôi chẳng cảm thấy lo lắng gì khi trở thành tâm điểm của sự kiện. Tôi còn cảm thấy hào hứng khi tiếp tục được thi đấu ở quê nhà và tiếp tục được đứng trong sàn đấu của ONE”. Nong-O nói thêm.“Thi đấu ở ONE Championship có khá nhiều điều khác biệt. Vì đây là một giải đấu quốc tế và đối thủ đến từ nhiều môn võ khác nhau. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới và tôi thích điều này”. Nong-O nói thêm.
Với tư cách là nhà vô địch Muay Thái của ONE Championship, Nong-O sẽ phải nỗ lực hết sức bảo vệ danh hiệu. Không chỉ vì giá trị của nhà vô địch mà anh còn mang trên mình trách nhiệm bảo vệ niềm tự hào của người Thái trên chính quê nhà.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan