rss
Thứ sáu, 27/11/2020 | 09:48 GMT+7

Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?

Cập nhật 17:59 ngày 10/08/2020

(Bóng đá Nam) - Báo chí Indonesia cho rằng HLV Shin Tae Yong sẽ không triệu tập 2 tiền đạo dày dạn kinh nghiệm là Boaz Solossa và Beto Goncalves.

Trong đợt tập trung mới đây của ĐT Indonesia, cả 2 tiền đạo kinh nghiệm nhất của họ là Boaz Salossa và Beto Goncalves đều không được gọi. Nếu như Boaz Salossa đã không còn ở đình cao phong độ thì Beto Goncalves mới được nhập tịch năm 2018 để thi đấu cho Olympic Indonesia trong kì Asiad trên sân nhà.
 

Hình ảnh: Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam? số 1

Beto Goncalves bị HLV Shin Tae Yong gạch tên

Tuy nhiên, trái với quan điểm của những người tiền nhiệm như Luis Milla hay McMenemy, ông Shin Tae Yong lại ưu tiên chọn các tiền đạo trẻ tuổi. Những cái tên như Osvaldo, Vikri, Febri hay tiền đạo mang 2 dòng máu Indonesia - Montenegro Ilija Spasojevic được lựa chọn. Thế nhưng, quyết định ấy vẫn tạo ra những dư luận trái chiều.
 
Lý do là bởi Beto Goncalves dù 39 tuổi vẫn là người ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, báo chí Indonesia phân tích rằng anh không thực sự phù hợp với cách đá mà HLV trưởng Shin Tae Yong thường áp dụng cho ĐTQG Hàn Quốc trước đây. Ông Shin muốn có các tiền đạo nhanh nhẹn và kĩ thuật thay vì khả năng di chuyển hạn chế vì tuổi tác như Beto hay Boaz Solossa.
 
Tuy nhiên, tờ Indo Sport cũng cho rằng bóng đá Indonesia đang không có những tiền đạo cắm thực sự chất lương. Vikri hay Osvaldo rất tốc độ và kĩ thuật ở biên chứ không có bản năng sát thủ của một tiền đạo mục tiêu. Dù đã gạch tên Beto nhưng nếu thử nghiệm với cầu thủ trẻ thất bại, không loại trừ trường hợp tiền đao gốc Brazil này vẫn có thể được gọi trở lại ĐT Indonesia.
 
Sau 5 lượt trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022, Indonesia đã chắc chắn hết cơ hội đi tiếp. Họ để thua cả 5 trận, ghi được 3 bàn nhưng để thủng lưới đến 16 bàn. Ở trận lượt đi tại Bali, ĐT Việt Nam dễ dàng đánh bại Indonesia với tỉ số 3-1.
 
TT
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan