rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 08:22 GMT+7

Indonesia rút đội futsal nữ và tuyển bóng đá nữ khỏi SEA Games 31

Cập nhật 14:57 ngày 15/04/2022

(Bóng đá nữ) - Ban tổ chức SEA Games 31 vừa xác nhận việc đoàn thể thao Indonesia sẽ không cử đội futsal nữ và tuyển bóng đá nữ tham dự Đại hội.

Cụ thể, Đoàn thể thao Indonesia đã gửi thông báo đến Ban tổ chức SEA Games 31 về việc họ sẽ không tham dự 2 nội dung là futsal nữ và bóng đá nữ tại SEA Games 31. Đây là động thái có phần bất ngờ bởi chính quốc gia này đã chủ động đăng kí cho các vận động viên của mình tham dự và vẫn không có phản hồi nào khi lễ bốc thăm diễn ra.
 
Hình ảnh: Indonesia rút đội futsal nữ và tuyển bóng đá nữ khỏi SEA Games 31 số 1

Indonesia không cử tuyển bóng đá nữ và futsal nữ dự SEA Games 31

Như vậy, ở bộ môn futsal nữ chỉ còn Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Malaysia. Môn futsal nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm và tìm ra nhà vô địch. Do vây, lịch thi đấu chắc chắn phải có sự điều chỉnh. Với tuyển futsal nữ Việt Nam, chỉ cần đánh bại Malaysia là xem như chúng ta sẽ nằm trong nhóm có huy chương.
 
Ở bộ môn bóng đá nữ,  chỉ còn 7 đội bóng tranh tài. Trong đó, bảng A còn lại 3 đội là Philippines, Việt Nam và Campuchia. Bảng B vẫn giữ nguyên số lượng. Ít nhiều, thầy trò HLV Mai Đức Chung cúng sẽ tiêt kiệm sức lực hơn và có thể dồn toàn lực để tranh chấp ngôi đầu trong cuộc đọ sức với Philippines.
 
Mới đây, dù vừa giành huy chương bạc giải futsal Đông Nam Á 2022 nhưng tuyển futsal Indonesia đang có nguy cơ bị gạch tên khỏi SEA Games 31. Lãnh đạo của bộ môn futsal nước này còn đang đề xuất sẽ tự bỏ tiền túi và chi phí để dự giải đấu chứ không dùng ngân sách của đoàn thể thao. Nhiều người hâm mộ xứ vạn đảo đang ủng hộ ý kiến này.
 
Ở kì SEA Games năm nay, đoàn thể thao Indonesia tham dự với 738 nhân sự, trong đó có 476 vận động viên, 207 quan chức và huấn luyện, cùng 55 nhân viên hỗ trợ. Indonesia sẽ tranh tài ở 31/40 môn của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Indonesia thậm chí còn chưa chốt kinh phí dự giải khi vẫn còn nhiều điều chỉnh thời gian tới.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan