rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:56 GMT+7

ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Ngày thi đấu "bùng nổ" của các tay vợt Việt

Cập nhật 06:52 ngày 04/06/2022

(Quần vợt) - Các tay vợt chủ nhà như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Khánh Duy, Quốc Khánh và Văn Phương đã có ngày thi đấu xuất sắc khi cùng nhau giành các chiến thắng quan trọng để ghi tên vào vòng tiếp theo. Đây cũng là các gương mặt là niềm hy vọng cho quần vợt Việt Nam ở giải ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022.

Ngày 1/6, giải quần vợt nhà nghề ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 bước vào ngày thi đấu thứ 4 với các lượt trận tại vòng chính nội dung đơn nam và đôi nam.
Tâm điểm của ngày thi đấu này là màn ra quân của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 477 ATP) gặp tay vợt người Braxin - Joao Marcos Nusdeo (hạng 1193 ATP). Với đẳng cấp vượt trội kèm những cú giao bóng vô cùng lợi hại, Hoàng Nam áp đảo đối thủ người Brazil để có chiến thắng chóng vánh sau 2 ván với các tỉ số 6/1 và 6/0.
 
Hình ảnh: ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Ngày thi đấu bùng nổ của các tay vợt Việt số 1
Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam
 
Tiếp nối thành công của Hoàng Nam, Từ Lê Khánh Duy đã nhân đôi niềm vui cho quần vợt nước nhà khi thắng tay vợt được đánh giá cao hơn là tay vợt người Mỹ cao 1m98 Preston Brown. Khánh Duy chơi hay để thắng ván đầu 6/4. Liền sau đó, Preston Brown đã xin bỏ cuộc vì gặp phải chấn thương và sa sút thể lực sau một ván đấu quá giằng co.
 
Hình ảnh: ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Ngày thi đấu bùng nổ của các tay vợt Việt số 2
Từ Lê Khánh Duy
 
Kế đến, Trịnh Linh Giang cũng dễ dàng vượt qua tay vợt người Úc Patrick Fitzgerald với tỉ số 6/2 và 6/1. Nguyễn Đắc Tiến cũng có chiến thắng kịch tính trước Kaw Achi Kazuma (Nhật Bản, 958 ATP) sau 3 ván với các tỉ số 6/4, 2/6 và 6/1.
 
Hình ảnh: ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Ngày thi đấu bùng nổ của các tay vợt Việt số 3
Trịnh Linh Giang
 
Chưa dừng tại đó, ở nội dung đôi nam, cặp Lê Quốc Khánh/Nguyễn Văn Phương có màn ngược dòng đầy cảm xúc trước hai tay vợt người Úc được xếp hạt giống số 1 là Aaron Addison và Calum Puttergill. Sau khi để thua ván đầu 4/6, hai đại diện của Việt Nam đã thắng lại ván 2 với cách biệt 7/6(3) trước khi thắng loạt super-tiebreak tỉ số 10/2.
 
Hình ảnh: ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022: Ngày thi đấu bùng nổ của các tay vợt Việt số 4
Lê Quốc Khánh/Nguyễn Văn Phương
 
Như vậy, đây là một ngày thi đấu hoàn hảo với quần vợt Việt Nam khi tất cả các đại diện đều giành chiến thắng ấn tượng.
Ngày 2/6, giải sẽ tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 5 với các lượt trận tại vòng 1/8 đơn nam và tứ kết nội dung đôi nam. Trong đó, tâm điểm sẽ là màn so tài giữa Lý Hoàng Nam và tay vợt người Ấn Độ Suraj R Prabodh. Nguyễn Đắc Tiến đối đầu với Takuya Kumasaka (Nhật Bản). Từ Lê Khánh Duy chạm trán hạt giống số 4 Ryota Tanuma (Nhật Bản). Trịnh Linh Giang gặp hạt giống số 7 Huang Tsung Hao (Đài Loan – Trung Quốc).
Ở tứ kết đôi nam, cặp Quốc Khánh và Văn Phương sẽ so tài với đôi người Nhật Bản Shohei Chikami/Masamichi. Đôi Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang đối đầu với cặp Thomas Fancut (Úc) và Trongcharoenchaikul (Thái Lan).
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan