rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 07:25 GMT+7

Kéo co TP.HCM quyết tâm giành thành tích cao ở HKPĐ

Cập nhật 17:30 ngày 08/03/2020

(Thể thao Học đường) - Để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020 cấp khu vực diễn ra tại Đắk Lắk, đội tuyển kéo co TP.HCM đang ra sức tập luyện, phấn đấu đạt thứ hạng cao tại sự kiện lần này.

Tuyển kéo co TP.HCM tham gia HKPĐ khu vực với 39 VĐV, trong đó “lấy quân” từ 2 đơn vị là Nhà Bè 19 VĐV và Bình Chánh 20 VĐV. Các VĐV sẽ thi đấu ở các nội dung 400kg nữ, 420kg phối hợp, 440kg nam. Kéo co là môn thể thao đòi hỏi người chơi không chỉ khoẻ, dẻo dai mà cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Các thế chiến thuật luôn được 2 đội đặt lên hàng đầu trong 1-2 phút thi đấu để giành chiến thắng.

Hình ảnh: Kéo co TP.HCM quyết tâm giành thành tích cao ở HKPĐ số 1

Theo cô Nguyễn Thị Thúy Hằng – HLV tuyển kéo co TP.HCM chia sẻ: “Để đủ sức thi đấu ở sân chơi lớn lần này, HLV phải tuyển chọn VĐV kỹ lưỡng, qua đó hướng dẫn các kỹ thuật, chiến thuật phù hợp. Các VĐV phải tuân thủ những bài tập thể lực chạy bộ, gánh tạ…để đảm bảo đủ lực tay và độ lì khi tham gia thi đấu. Ngoài ra, ban huấn luyện còn tăng thời gian tập luyện từ thứ 2 đến thứ 7 cũng như cho VĐV thi đấu giao lưu giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn. Tại kỳ HKPĐ năm nay, đội quyết tâm mang về thành tích cao cho thành phố”.

Hình ảnh: Kéo co TP.HCM quyết tâm giành thành tích cao ở HKPĐ số 2

Kéo co là môn thể thao tập thể, đòi hỏi phải có sự phối hợp ăn ý giữa các vị trí để tạo nên sức mạnh chung cho toàn đội. Các VĐV được sắp xếp cân bằng và phối hợp một cách nhịp nhàng, cùng nghiêng, cùng giật... cố gắng giành chiến thắng. Được chứng kiến một buổi tập luyện mới thấy được ý chí chiến đấu mạnh mẽ của các em. Những tiếng hô vang của các thành viên, cùng sự nhiệt tình hướng dẫn của đội ngũ HLV như tiếp thêm động lực giúp các em hăng say luyện tập một cách mạnh mẽ và dứt khoát.

Hình ảnh: Kéo co TP.HCM quyết tâm giành thành tích cao ở HKPĐ số 3

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan