rss
Thứ năm, 29/07/2021 | 00:18 GMT+7

Kết quả bốc thăm AFC Cup: Hai đại diện của Việt Nam dễ thở

Cập nhật 16:00 ngày 27/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Cup, hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội và Sài Gòn nằm ở hai bảng đấu tương đối "dễ thở".

Do thay đổi về thể thức thi đấu từ AFC, bởi vậy ở mùa giải 2021 Việt Nam có hai đại diện tham dự tranh tài ở AFC Cup là Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Hà Nội FC với tư cách Á quân V.League 2020 nên nằm nhóm hạt giống số 1 khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, cán đích V.League ở vị trí thứ 3, Sài Gòn FC được xếp ở nhóm hạt giống số 3.
 
 
Theo kết quả bốc thăm chiều ngày 27/1, đội bóng thủ đô nằm ở bảng G và cùng bảng với nhà vô địch Indonesia - Bali Utd, Boeung Ket. Đối thủ còn lại của Hà Nội FC là một trong hai CLB Hanthawady Utd (Myanmar) và Lao Toyota hoặc Kasuka. Hai đội sẽ phải đấu play-off vào ngày 19/5 tới đây để tranh vé tham dự AFC Cup.
 
Đối với Sài Gòn FC, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành nằm ở bảng H cùng Á quân Malaysia - Kedah Darul Aman, Lions City Sailors . Đối thủ còn lại của Sài Gòn FC sẽ được xác định sau trận play-off vòng hai.
 
Hình ảnh: Kết quả bốc thăm AFC Cup: Hai đại diện của Việt Nam dễ thở số 1
Kết quả bốc thăm khu vực Đông Nam Á
 
Với kết quả trên, cả Hà Nội và Sài Gòn đều tương đối dễ thở và có cơ hội tiến xa ở mùa giải năm nay. Ở bảng G, Bali United là đối thủ đáng ngại hơn cả khi dự giải với tư cách đương kim vô địch giải VĐQG Indonesia 2019. Bali United từng nhấn chìm Than Quảng Ninh với tỷ số 4-1 ở AFC Cup 2020. Trong khi đó, các đội phải đấu play-off đều đến từ các quốc gia có nền bóng đá được đánh giá kém phát triển hơn trong khu vực như Lào, Myanmar, Brunei.
 
Theo kế hoạch, vòng bảng AFC khu vực Đông Nam Á diễn ra từ 22/6 đến 28/6, đây là thời gian V.League đang nghỉ giữa mùa giải. Các đội sẽ đá tập trung ở một địa điểm sẽ được thông báo trong thời gian tới và phải có mặt trước hai tuần để cách ly theo quy định.
 
Theo đó, mùa giải 2021 có 49 đội tham dự, trong đó 39 đội giành quyền trực tiếp góp mặt ở 10 bảng đấu. Các bảng đấu được phân chia theo khu vực gồm Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á và Trung Á. Theo thể thức, các đội nhất nhì bảng khu vực Đông Nam Á sẽ giành vé vào dự vòng knock-out của khu vực. Nhà vô địch khu vực sẽ giành vé dự vòng bán kết, dành cho bốn đội mạnh nhất giải.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan