rss
Thứ bảy, 23/01/2021 | 03:12 GMT+7

Kết thúc bi sắt Đại hội: Hà Nội tuột HCV trong 2 trận, TPHCM ra về với 1 HCV, 3 HCĐ

Cập nhật 10:07 ngày 25/11/2018

(Thể thao) - Cả hai VĐV Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội) lọt vào chung kết nội dung kỹ thuật nam, nữ trong ngày thi đấu cuối cùng nhưng đều không thể có được chiến thắng như mong đợi.

Tại nội dung kỹ thuât, các VĐV phải trải qua 5 bài thi với độ khó và cự ly khác nhau. Trong ngày thi đấu cuối cùng cũng quyết định ngôi nhất toàn đoàn khi mà Đồng Tháp và Sóc Trăng đều có 2 HCV. Trong khi đó, Hà Nội, Bạc Liêu, TP HCM, Trà Vinh chỉ có 1 HCV, chính vì thế mỗi trận đấu đều mang tính quyết định đến thứ hạng mỗi đơn vị.

Hình ảnh: Kết thúc bi sắt Đại hội: Hà Nội tuột HCV trong 2 trận, TPHCM ra về với 1 HCV, 3 HCĐ số 1

Tuy nhiên, Đồng Tháp và Sóc Trăng đã không thể góp mặt tại chung kết cả nội dung của nam và nữ. Chính vì thế, cuộc đua tiếp tục giữa Hà Nội, Trà Vinh, Quân đội và đoàn chủ nhà đã có cơ hội giành thêm tấm HCV.

Nguyễn Văn Dũng đã có một trận đấu xuất sắc khi giành chiến thắng trước Nguyễn Trung Thái ( Đồng Tháp)  với tỷ số 18-16 qua đó góp mặt tại trận chung kết trước một đối thủ giàu kinh nghiệm là Huỳnh Công Tâm của Trà Vinh. Tuy nhiên, trước Á quân châu Á, Nguyễn Văn Dũng đã không thể tạo nên bất ngờ chấp nhận tấm HCB với tỷ số cách biệt 34 – 21.

Hình ảnh: Kết thúc bi sắt Đại hội: Hà Nội tuột HCV trong 2 trận, TPHCM ra về với 1 HCV, 3 HCĐ số 2

Kịch tính, đến từ trận chung kết kỹ thuật nữ giữa Nguyễn Thị Hiền và Ngô Thị Huyền Trân (Quân đội).  Nếu Nguyễn Thị Hiền dễ dàng đánh bại Lâm Thị Hồng Thu (Bạc Liêu) ở bán kết với tỷ số 22-18 thì Huyền Trân lại có một trận đấu khá vất vả trước người từng giành vô địch châu Á Phan Thị Thúy Diễm (Bình Dương) với tỷ số 25-23.

Tại trận chung kết, Huyền Trân lại chứng tỏ phong độ của mình khi dẫn trước Nguyễn Thị Hiền 22-19 sau 4 bài thi. Trong bài thi quyết định bắn bi đích, Hiền đã có pha bắn chuẩn xác ghi liền 5 điểm vươn lên dẫn trước 24-22. Tuy nhiên, Huyền Trân cho thấy bản lĩnh của mình khi chính xác ở đường bắn cuối giúp cô giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 27-24. Qua đó giúp Quân đội có tấm HCV thứ 2 tại Đại hội TTTQ 2018.

Hình ảnh: Kết thúc bi sắt Đại hội: Hà Nội tuột HCV trong 2 trận, TPHCM ra về với 1 HCV, 3 HCĐ số 3

Như vậy, với tấm HCV của  Huỳnh Công Tâm đã giúp Trà Vinh vươn lên dẫn đầu với 2 HCV, 3 HCB. Thua số HCB Đồng Tháp xếp vị trí thứ 2 với 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Sóc Trăng đứng thứ 3 với 2 HCV, 2 HCĐ. Đoàn Hà Nội giành 1 HCV,1 HCB, 2 HCĐ.

Hình ảnh: Kết thúc bi sắt Đại hội: Hà Nội tuột HCV trong 2 trận, TPHCM ra về với 1 HCV, 3 HCĐ số 4

Về đội tuyển bi sắt TPHCM, tại giải đấu lần này, các bi thủ của thành phố đã có một giải đấu không quá thành công về mặt chuyên môn. Bản thân Trưởng bộ môn – ông Trần Nguyễn Trí Dũng khi trao đổi nhanh với phóng viên báo thể thao cũng thừa nhận: “Đây là sân chơi quá khắc nghiệt. Mặc dù các em đã thi đấu rất cố gắng, tuy nhiên để thi đấu thành công ở những giải đấu như thế này đòi hỏi các em cần rèn luyện thêm tinh thần bản lĩnh trong thi đấu cũng như tạo ra những đường bi quyết định tạo bước ngoặt cho ván đấu. Giải đấu thu về nhiều bài học kinh nghiệm cho chúng tôi”.

Với 1 HCV và 3 HCĐ đóng góp vào bảng thành tích đoàn thể thao TPHCM, tuyển bi sắt TPHCM sẽ có 3 ngày nghỉ ngơi trước khi quay lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2019 sắp tới.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan