rss
Thứ bảy, 18/09/2021 | 19:03 GMT+7

Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020

Cập nhật 08:15 ngày 17/11/2020

(Tin tức 360) - Chiều ngày 16/11, tại Vietopia Quận 7, đã diễn ra buổi khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020, đây là chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức, cùng với hai đơn vị tài trợ EXP Community và Jump Arena.

Đến dự lễ khai giảng có sự hiện dự của ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, cùng các lãnh đạo Sở, đại diện nhà tài trợ là hai đơn vị Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Exp Community và Jump Arena và đặc biệt hơn 40 học viên đăng ký tham dự khóa học lần này.
 
Hình ảnh: Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020 số 1
Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020
 
Buổi khai giảng đã diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm. Theo như BTC khóa học, môn leo núi thể thao đang dần phát triển mạnh trên địa bàn TP.HCM nhiều năm trở lại đây, song song đó là các doanh nghiệp kinh doanh loại hình thể thao này cũng dần xuất hiện nhiều. Nhưng khó khăn hiện tại của những người đam mê, các cơ sở kinh doanh môn thể thao này là vẫn chưa được công nhận bởi cơ quan chức năng để phát triển phong trào leo núi thể thao cũng như cần giấy chứng nhận về chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện để đủ điều kiện thực hiện thủ tục xin giấy phép chứng nhận điều kiện kinh doanh. Vì thế, việc tổ chức khóa tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020 là rất cấp thiết và được sự ủng hộ nồng nhiệt đến từ những người yêu thích môn thể thao này, cũng như các cơ sở kinh doanh.
 
Hình ảnh: Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020 số 2
Ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tặng hoa và quà cho 2 đơn vị đồng hành 
 
Phát biểu chào mừng khai giảng khóa học, ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã tỏ ra vui mừng khi khóa tập huấn đã được chính thức diễn ra: “ Để khai giảng khóa tập huấn này đã phải mất đến 3 tháng. Tôi rất là vui khi nghe BTC khóa học đã có sự chuẩn bị chu đáo cho lớp tập huấn môn thể thao leo núi lần này, mời các giảng viên vừa trang bị về kiến thức về pháp luật lẫn kiến thức y học và đặc biệt là kiến thức về chuyện của môn leo núi thể thao của chúng ta.”
 
Hình ảnh: Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020 số 3
Ông Mai Bá Hùng phát biểu chào mừng khai giảng
 
“ Môn thể thao này đã có mặt tại TP.HCM cũng khá lâu nhưng để có được khóa học như thế này thì vẫn chưa có, hầu như các môn thể thao hiện nay theo quy định của nhà nước thì các HLV, VĐV phải được đào tạo. Một số môn thể thao khác cơ bản hiện tại của Olympic thì chúng ta có nhiều hệ thống đào tạo cũng như các liên đoàn, đối với môn leo núi thể thao này thì còn nhiều cái thiếu như chưa có Liên đoàn, chưa đưa vào chương trình giảng dạy của các trường đại học. Cũng chính vì điều này mà chúng tôi cũng đã nỗ lực tổ chức khóa học dù chỉ có 3 ngày nhưng tôi cũng hy vọng với kiến thức cơ bản trong khóa học sẽ dần từng bước phát triển, đặc biệt là dịch bệnh qua đi thì chúng tôi có thể sẽ mời các chuyên gia nước ngoài để chương trình dạy sâu, truyền đạt kiến thức nhiều cho các học viên. Tôi cũng lưu ý với tất cả các bạn sau những buổi học này rằng các HLV, học viên… sẽ cố gắng hướng dẫn người tập trên nền tảng khoa học”, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM nói thêm.
Hình ảnh: Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020 số 4
 
 
Sau khi buổi khai giảng kết thúc, các học viên đã bước vào ngày học đầu tiên. Lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao năm 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16/11 đến ngày 19/11.
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan