rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 06:17 GMT+7

Khai mạc giải bóng đá Xuân Tín, Thọ Xuân khu vực miền Nam lần thứ 7 năm 2019

Cập nhật 01:59 ngày 29/06/2019

(Phong trào) - Giải bóng đá Xuân Tín, Thọ Xuân khu vực phía Nam đã chính thức khai mạc và khởi tranh vào ngày 25/6 vừa qua.

Đã thành thông lệ, năm 2019 đã là lần thứ 7 mà giải bóng đá xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá được tổ chức tại khu vực phía Nam. Đây là giải đấu bóng đá phong trào có tính truyền thống nhằm gắn kết tinh thần yêu quê hương, đoàn kết của người dân sinh ra tại xã Xuân Tín huyện Thọ Xuân nhưng đang học tập và công tác tại khu vực phía Nam.
 
 
Hình ảnh: Khai mạc giải bóng đá Xuân Tín, Thọ Xuân khu vực miền Nam lần thứ 7 năm 2019 số 1

Giải bóng đá xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân khu vực phía Nam đã diễn ra nhiều năm

Năm nay, giải có sự tham gia 12 đội bóng đến từ các thôn trong xã đang có người dân học tập và làm việc tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tp.HCM,..12 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt trước khi chọn ra 2 đội nhất nhì ở các bảng vào thi đấu bán kết, các đội thắng trong 2 trận bán kết sẽ vào chơi ở trận chung kết.
 
Với tinh thần yêu quê hương và tạo ra một sân chơi cho hội đồng hương Xuân Tín, Thọ Xuân nói chung, đã có đến 18 cá nhân và doanh nghiệp đứng ra tài trợ cho giải đấu. Giải sẽ được tổ chức từ ngày 25/6 - 5/8/2019 tại Thuận An, Bình Dương.
 
Anh Đỗ Văn Hai - thành viên BTC giải cho biết: "Chúng tôi đều sinh ra và lớn lên tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Vì nhiều lý do mà mà phải rời xa quê hương để làm kinh tế. Nhận thấy số lượng đồng hương của mình sinh sống và làm việc tại miền Nam cũng rất động. Chúng tôi đã quyết định tổ chức một giải bóng đá để bà con luôn hướng về quê nhà và tình đồng hương ngày càng bền chặt hơn".
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan