rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 12:59 GMT+7

Khai mạc giải nữ Cúp Quốc gia-LS 2019: Hà Nội thể hiện sức mạnh

Cập nhật 20:07 ngày 22/05/2019

(Bóng đá nữ) - Chiều nay (22/5), lễ khai mạc và những trận đấu đầu tiên của giải Nữ Cúp Quốc gia – cúp LS 2019 đã được diễn ra tại sân số 3 trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Chiều nay (22/5), lễ khai mạc và những trận đấu đầu tiên tại giải Nữ Cúp Quốc gia – cúp LS 2019 đã được diễn ra tại sân số 3 trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Năm 2019 là năm đầu tiên mà giải Nữ Cúp Quốc gia – cúp LS 2019 được tổ chức và thuộc hệ thống ngoài chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam với sự đồng hành của Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam.
 

Hình ảnh: Khai mạc giải nữ Cúp Quốc gia-LS 2019: Hà Nội thể hiện sức mạnh số 1

Ông Nguyễn Hồng Hải - TGĐ Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam

Tại buổi lễ, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh phát biểu: “"Hiện nay bóng đá nữ trong khu vực Đông Nam Á đã có những bước phát triển vượt bậc. Thái Lan, Lào, Philippines đã đầu tư rất nhiều cho bóng đá nữ, do vậy mà chúng ta muốn giữ được vị thế dẫn đầu thì chúng ta phải có sự nỗ lực và chăm chút cho bóng đá nữ, chăm chút cho giải đấu mà chúng ta tổ chức. Giải nữ Cúp Quốc gia là cơ hội giúp các cầu thủ nữ có cơ hội rèn luyện và phát triển để giúp bóng đá Việt Nam giữ vững được vị thế trong khu vực và có bước phát triển mới".

Hình ảnh: Khai mạc giải nữ Cúp Quốc gia-LS 2019: Hà Nội thể hiện sức mạnh số 2

Hà Nội thể hiện sức mạnh trước Sơn La

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Hải - Tổng giảm đốc Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam bày tỏ: "Chúng tôi luông mong muốn giải Nữ Cúp Quốc gia sẽ trở thành giải đấu thường niên được tổ chức hàng năm và có chất lượng cao. Từ cơ sở này, giải dấu sẽ góp phần cải thiện chất lượng và điều kiện cho bóng đá nữ trong hoàn cảnh chúng ta đang gặp khó khăn trong việc tổ chức các giải đấu".

Trận đấu khai mạc của giải chính là cuộc đọ sức tại bảng A giữa Hà Nội và Sơn La. Được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, Hà Nội sớm thể hiện sức mạnh khi có được thế trận áp đảo hoàn toàn trước Sơn La. Ngay ở phút thứ 4 của trận đấu, Hà Nội đã đưa được bóng vào lưới Sơn La nhưng bàn thắng không được công nhận.

Hình ảnh: Khai mạc giải nữ Cúp Quốc gia-LS 2019: Hà Nội thể hiện sức mạnh số 3

Nhưng đội bóng này cũng không phải chờ đợi quá lâu khi đội trưởng Nguyễn Hải Yến đã có bàn mở tỉ số trận đấu ở phút thứ 7 với cú dứt điểm khá dễ dàng. Sau bàn thua, Sơn La chơi rất cố gắng khi đội bóng Tây Bắc nỗ lực đeo bám đối phương và tổ chức những đợt phản công. Tuy nhiên, đây là ngày thi đấu quá xuất sắc của đội trưởng Phạm Hải Yến bên phía Hà Nội FC. Chỉ trong đúng 12 phút tiếp theo, Hải Yến đã hoàn thành cú poker và giúp Hà Nội có lợi thế 4 bàn dẫn trước.

Bước sang hiệp 2, dù rất cố gắng nhưng các học trò cuả HLV Lường Văn Chuyên không thể tạo ra nhiều khác biệt do thể lực suy giảm khá nhiều. Nhưng cũng phải đến phút 76, Hà Nội mới có thể ghi thêm bàn thắng thứ 5 do công của Kim Anh. Trong những phút thi đấu cuối cùng, đội bóng Thủ đô tranh thủ có thêm 2 bàn thắng nữa do công của Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Thị Hoa. Để thua đậm Hà Nội, nhưng đây vẫn là trận đấu hết sức đáng khen ngợi của các cô gái Sơn La với tinh thần thi đấu bền bỉ.

 

Thế Sơn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan