rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 12:19 GMT+7

Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng

Cập nhật 06:02 ngày 10/04/2019

(Võ cổ truyền) - Sáng này 9/4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2019 đã chính thức khai mạc, tạo sân chơi thử thách đầy thú vị dành cho các võ sinh có niềm đam mê võ cổ truyền và rèn luyện thân thể.

Sau thành công tại Giải Võ cổ truyền học sinh hồi đầu tháng 3 năm nay, Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM tiếp tục mang tới điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là thước đo “chuẩn mực” giúp các nhà làm chuyên môn có cơ hội kiểm tra trình độ tập luyện cũng như khả năng thi đấu của tuyến VĐV trẻ - năng khiếu, qua đó thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của tầng lớp thanh thiếu niên.

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 1

Giải đấu năm nay quy tụ được 554 VĐV đến từ 20 đơn mạnh trên địa bàn thành phố, tranh tài ở hai nội dung quyền và đối kháng, trong đó, đáng chú ý ở nội dung đối kháng sẽ chia thành 2 cấp độ tuổi 15-16 và 17-18 dành cho nam và nữ.

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 2

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hoà, Chủ tịch LĐ Võ Cổ Truyền TPHCM cho biết: “Liên đoàn rất coi trọng những giải đấu dành cho các tài năng trẻ. Đây tiếp tục là điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động của Võ Cổ Truyền TPHCM trong năm 2019, giúp phát hiện và tuyển chọn những VĐV tài năng bổ sung cho lực lượng VĐV thành phố. Hơn nữa, giải đấu là sân chơi chung cho võ sinh ở các trường học, các CLB có cơ hội trao đổi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa võ sinh với nhau, đây cũng là nền tảng giúp VCT thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục”.

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 3

Cũng trong bài phát biểu, Chủ tịch LĐ Võ Cổ Truyền TPHCM đã đưa ra thông báo về việc thay đổi trên diện rộng kế hoạch tổ chức các giải đấu sắp tới của liên đoàn.

Cụ thể, các giải thi đấu quyền và đối kháng do Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM đứng ra tổ chức trong thời gian sắp tới sẽ được chia theo 5 cụm khu vực. Trong đó mỗi cụm khu vực sẽ tổ chức tối thiểu từ 4 đến 5 quận huyện; tối đa 8 đến 9 quận huyện, tùy theo đặc thù khu vực, địa lý. Với cách chia theo cụm khu vực, liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM hi vọng sẽ mang tới công chúng, tầng lớp nhân dân những mùa giải thi đấu thực sự ý nghĩa.

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 4

Sau cùng, người đứng đầu của Liên đoàn Võ cổ truyền thành phố nhấn mạnh: “Với hệ thống thi đấu ngày càng hoàn thiện và phát triển sẽ giúp hun đúc được tinh thần cho các lứa VĐV các HLV giúp liên đoàn ngày một đoàn kết, xây dựng và phát triển phong trào võ cổ truyền TPHCM lớn mạnh”.

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 5

Trong những năm qua, Liên đoàn Võ cổ truyền đã rất thành công khi đưa đạo đức võ sinh vào trong môi trường giảng dạy. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền tại các trường học đã và đang ngày càng được chú trọng giúp nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống  cốt lõi của dân tộc như ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’…

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 11/4 tại NVH Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1.

Nam Trung

*Một vài hình ảnh Lễ khai mạc giải

 

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 6

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 7

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 8

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 9

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 10

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 11

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 12

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 13

Hình ảnh: Khai mạc Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM 2019: Cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng số 14

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan