rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 15:28 GMT+7

Khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38

Cập nhật 07:30 ngày 15/07/2020

(Thể thao) - Tối 14/7, Lễ khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 - Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2020 đã được diễn ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3, TP Hồ Chí Minh).

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng ban Chỉ đạo Giải nhấn mạnh, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2020 là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 37 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đảng từ năm 1983 đến nay.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 số 1

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng giải năm nay lại là một trong những kỳ giải đạt kỷ lục về số lượng vận động viên và số đoàn tham gia, với 178 vận động viên đến từ 19 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Giải quy tụ đầy đủ các vận động viên đỉnh cao trong cả nước, góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước và TP Hồ Chí Minh. Qua đó, kiểm tra, đánh giá trình độ vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên ở các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp, đồng thời tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu quốc tế trong năm 2020, hướng tới SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 số 2

Các VĐV tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Với sự tham gia của đông đảo các CLB mạnh, giải năm nay được kỳ vọng sẽ cống hiến cho những người hâm mộ môn bóng bàn các trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

Để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn “Hoa khôi bóng bàn”, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những giải thưởng riêng với nhiều quyền lợi dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải năm 2020.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 số 3

Thay mặt các vận động viên, vận động viên Mai Hoàng Mỹ Trang đã tuyên thệ sẽ thi đấu hết mình vì tinh thần cao thượng của thể thao để góp phần vào sự thành công của giải. Đại diện tổ trọng tài, ông Nguyễn Tiến Hùng, trọng tài quốc tế cũng tuyên thệ sẽ điều hành và thực hiện công tâm công tác trọng tài của giải.

Ngay sau chương trình khai mạc diễn ra ngắn gọn, trang trọng, các vận động viên sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ trong ngày thi đấu thứ nhất.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan