rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:26 GMT+7

Khai mạc Triển lãm ảnh đồng bào các dân tộc TP.HCM

Cập nhật 11:40 ngày 12/11/2019

(Tin tức 360) - Diễn ra từ ngày 12/11-17/11/2019, triển lãm ảnh với chủ đề “Đồng bào các dân tộc TP.HCM bình đẳng, đoàn kết, phát huy nội lực cùng nhau xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình” được tổ chức trên tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) đã thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.

Hình ảnh: Khai mạc Triển lãm ảnh đồng bào các dân tộc TP.HCM số 1
Triển lãm được tổ chức trên tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 (đoạn từ đường Ngô Đức Kế kéo dài ra hướng trục đường Tôn Đức Thắng)

Triễn lãm do Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP.HCM lần thứ III phối hợp cùng BTC các ngày lễ lớn thành phố tổ chức. Tại đây sẽ trưng bày 120 ảnh và bảng trích, nội dung được chia làm 3 phần. Phần 1 với chủ đề “Đồng bào các dân tộc thiểu số vì một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất”, sẽ giới thiệu đồng bào dân tộc thiểu số một lòng kiên trung, theo Đảng, theo Bác Hồ tham gia phong trào đấu tranh cách mạng góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngoài ra, ở phần này còn giới thiệu những hình ảnh thể hiện tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng thời cũng thể hiện được niềm kính yêu, niềm tin vô hạn và mãi mãi của đồng bào các dân tộc thiểu số đối với Người.

Hình ảnh: Khai mạc Triển lãm ảnh đồng bào các dân tộc TP.HCM số 2

Phần 2 là những bức ảnh thể hiện nội dung “TP.HCM có 52 dân tộc cùng sinh sống”, giới thiệu với mọi người về 52 dân tộc đang sinh sống và đồng hành cùng sự phát triển của thành phố. Phần thứ 3 với chủ đề “Các dân tộc thiểu số TP.HCM đoàn kết cùng thành phố phát triển”, giới thiệu những hình ảnh thể hiện tinh thần “bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển”; Đảng bộ và chính quyền TPHCM luôn quan tâm chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của các dân tộc thiểu số.

Hình ảnh: Khai mạc Triển lãm ảnh đồng bào các dân tộc TP.HCM số 3

Hiện nay có 52 dân tộc cùng sinh sống tại 24 quận - huyện của TP.HCM, trong đó 3 dân tộc chiếm số đông và hình thành cộng đồng là dân tộc Hoa, dân tộc Khmer và dân tộc Chăm. Đồng bào các dân tộc thiểu số thật sự trở thành một bộ phận dân cư không thể tách rời của thành phố, họ luôn tích cực tham gia các phong trào, thi đua yêu nước và công tác xã hội tại địa phương. Đoàn kết, giúp đỡ nhau để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, qua đó góp phần xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hình ảnh: Khai mạc Triển lãm ảnh đồng bào các dân tộc TP.HCM số 4
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan