rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 15:58 GMT+7

Khai mạc Triển lãm Thanh Hóa xưa và nay

Sự kiện: Tin tức Thanh Hoá
Cập nhật 16:50 ngày 05/05/2019

(Du lịch) - Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 – 2019).

Ngày 5/5, tại Trung tâm truyền hình – triển lãm – hội chợ quảng cáo tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” nhân dịp kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019).
 
 
Hình ảnh: Khai mạc Triển lãm Thanh Hóa xưa và nay số 1
Triển lãm Thanh Hóa xưa và nay
 
"Thanh Hóa xưa và nay” là cuộc triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Thanh Hóa. Triển lãm được chuẩn bị công phu với gần 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật do Ban tổ chức và các đơn vị, tổ chức, cá nhân sưu tầm trưng bày.
 
Nội dung triển lãm được trình bày, giới thiệu theo quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Thanh Hóa, gồm 4 phần: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.
 
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Thanh Hóa, cùng các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch; thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn; khơi dậy lòng tự hào của người dân xứ Thanh đối với truyền thống lịch sử và cách mạng của vùng đất địa linh nhân kiệt.
 
Đây là hoạt động thiết thực, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển; bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.
 
Triển lãm chính thức mở cửa, đón khách thăm quan từ 5/5 cho đến hết ngày 9/5/2019.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan