rss
Chủ nhật, 24/01/2021 | 14:07 GMT+7

Khám phá giếng nước bị quỷ ám biến mọi đồ vật rơi xuống thành đá

Cập nhật 09:22 ngày 22/10/2019

(Du lịch) - Thiên nhiên luôn tồn tại những điều huyền bí và khó hiểu, thậm chí thách thức giới khoa học. Bạn có thể sẽ không tin trên Trái Đất lại có thể tồn tại những nơi tưởng chừng chỉ có ở hành tinh khác.

Trên bờ sông Nidd, thị trấn Knaresborough ở Bắc Yorkshire, là một trong những điểm du lịch lâu đời nhất tại Anh. Nơi này nổi tiếng có một cái giếng hóa đá từng được cho là bị ma quỷ nguyền rủa, bất cứ vật gì khi bị nước nhỏ vào cũng đều hóa thành đá.

>>Những đồ vật tuyệt đối không mang theo khi đi du lịch Hàn Quốc

>>Uống rượu say, nữ du khách người Pháp bị cưỡng bức tập thể ở Campuchia


Hình ảnh: Khám phá giếng nước bị quỷ ám biến mọi đồ vật rơi xuống thành đá số 1

Suốt nhiều thập kỷ, người dân địa phương cho rằng giếng hóa đá chịu lời nguyền của ác quỷ, một phần do thành giếng trông giống như hộp sọ khổng lồ. Họ thường xuyên sống với nỗi lo sợ bị biến thành đá nếu chẳng may chạm vào nước giếng.

Hình ảnh: Khám phá giếng nước bị quỷ ám biến mọi đồ vật rơi xuống thành đá số 2

Đặc biệt, hiện tượng địa chất này xảy ra với tốc độ rất nhanh. Một số người ưa mạo hiểm thử thả những vật dụng hàng ngày xuống nước để theo dõi sự biến đổi. Nhiều đồ vật hóa thành đá sau vài tuần ngắn ngủi, trong đó có mũ đội đầu của phụ nữ vào thế kỷ 19.

Hình ảnh: Khám phá giếng nước bị quỷ ám biến mọi đồ vật rơi xuống thành đá số 3

Gần đây hơn, khách tham quan để lại những con gấu bông, ấm nước, thậm chí xe đạp trong giếng. Thực tế, các đồ vật bị bao phủ bởi lớp vỏ khoáng chất cứng, tương tự cách măng đá hình thành trong hang động.

Hình ảnh: Khám phá giếng nước bị quỷ ám biến mọi đồ vật rơi xuống thành đá số 4

Trong một tài liệu của nhà khảo cổ học John Leyland, người đã đến khảo sát cái giếng này vào năm 1538 đã viết rằng, có rất nhiều du khách tìm tới vì được người ta bảo nếu tắm dưới làn nước này, họ sẽ được chữa khỏi bệnh tật.

Hình ảnh: Khám phá giếng nước bị quỷ ám biến mọi đồ vật rơi xuống thành đá số 5

Ngày nay, các nhà khoa học đã phân tích mẫu nước giếng để dập tắt những câu chuyện ma quái từng tồn tại. Kết quả phân tích cho thấy, nước giếng chứa nồng độ khoáng chất cao.

Chúng sẽ kết tủa trên các vật thể khi tiếp xúc tạo thành lớp vỏ cứng bên ngoài như nhũ đá hình thành trong các hang động, nhưng tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Du khách tới đây cũng được khuyến cáo không uống nước giếng.


 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan