rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:38 GMT+7

Khám phá những phong tục kỳ quái nhất hành tinh

Cập nhật 10:00 ngày 11/11/2019

(Du lịch) - Nếu không tận mắt tai nghe thấy những phong tục kỳ quái này, ít ai có thể hình dung ra trên thế giới tồn tại những phong tục kì dị đến như vậy. Một số phong tục kì quái đến độ chỉ nghe thôi đã sởn hết gai ốc.

Polterabend - Đập vỡ bát đĩa ở Đức: Trong đám cưới truyền thống Đức, bạn bè và gia đình của cô dâu, chú rể sẽ cùng nhau đập vỡ bát đĩa. Sau đó, cặp đôi mới cưới phải dọn dẹp mớ hỗn độn đó. Người dân ở đây quan niệm bằng cách này, cô dâu và chú rể có thể học cách giúp đỡ và đồng hành cùng nhau trong những thời điểm khó khăn.

Hình ảnh: Khám phá những phong tục kỳ quái nhất hành tinh số 4

Lễ hội buffet cho khỉ ở Thái Lan: Hàng năm, cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11, hàng nghìn con khỉ lại tập trung tại đền Pra Prang Sam Yot, thuộc tỉnh Lopburi, Thái Lan, để được ăn thỏa thích trong lễ hội buffet. Theo ước tính, có khoảng 4 tấn hoa quả các loại được sử dụng trong bữa tiệc này, gồm chuối, táo, nho, na… cùng nhiều đồ uống khác nhau. 

Hình ảnh: Khám phá những phong tục kỳ quái nhất hành tinh số 5

Đấu vật lạc đà ở Thổ Nhĩ Kỳ: Phong tục này bắt nguồn từ các bộ lạc du mục Turkic cổ xưa. Họ sử dụng cuộc đấu như một cách thức cạnh tranh, tăng uy tín cho bộ lạc, lữ đoàn du mục của mình. Lễ hội từ khi ra đời đã được duy trì, phát triển; tới thời điểm này đã có “tuổi đời” hơn 2.400 năm. Phong tục này ngày càng xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng phổ biến nhất là khu vực Aegean. 

Hình ảnh: Khám phá những phong tục kỳ quái nhất hành tinh số 6

Đeo nhiều vòng cổ của bộ lạc Kayan ở Myanmar: Những chiếc vòng cổ bằng đồng có thể nặng tới 10 kg lần lượt được đeo lên cổ các cô gái từ bé đến lúc trưởng thành. Mỗi năm trôi qua, số lượng vòng cũng tăng lên. Theo quan niệm truyền thống, phụ nữ Kayan sở hữu càng nhiều vòng cổ, càng thể hiện nét cao quý và sự giàu có của gia đình. Điều này cũng tượng trưng cho nét văn hóa truyền thống lâu đời của bộ tộc.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan