rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 22:13 GMT+7

Khán giả bị thương vì pháo sáng ở Hàng Đẫy: Hậu quả từ sự nuông chiều của Ban giải quyết khiếu nại

Cập nhật 10:05 ngày 12/09/2019

(Bình Luận) - Nếu Ban giải quyết khiếu nại ‘rắn tay’ để thuận y như án phạt của Ban kỷ luật đưa ra cho sân Hàng Đẫy sau vụ đốt pháo sáng của khán giả Hải Phòng thì chưa chắc, đã có sự cố làm nguy hại đến tính mạng của một khán giả do pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định vừa qua!

Nhận định BTC sân Hàng Đẫy đã không làm tròn nhiệm vụ dẫn đến khán giả Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khi Hải Phòng làm khách trên sân đội bóng Thủ đô trong trận đấu thuộc vòng 6 V.League 2019 vào ngày 20/4, Ban kỷ luật đã ra án phạt treo sân 1 trận đối với Hà Nội. Án phạt này nhận được sự đồng tình của dư luận, đảm bảo được tính nghiêm minh của những người thực thi pháp luật khi đây không phải là lần đầu tiên, đội bóng để xảy ra sự cố trái phép ấy.
 
Nhưng ngay lập tức, ngày 26/4/2019, Ban giải quyết khiếu nại do ông Chu Hồng Thanh làm trưởng ban đã khiến mọi người sững sờ khi thay đổi quyết định. Cấp 'phúc thẩm' này cho rằng, đáng lẽ Hải Phòng mới bị treo sân chứ không phải Hà Nội bởi pháo sáng là xuất phát từ cổ động viên đất Cảng nên đã ‘xóa án’ cho đội bóng Thủ đô!?. Cái lập theo cảm tính, không dựa vào một luật lệ, lý lẽ nào đó khiến cho dư luận phẫn nộ, ngoài trừ một bộ phận có quyền lợi liên quan đến Hà Nôi hả hê vì đội nhà thoát án.

Chính sự nuôi chiều của Ban giải quyết khiến nại đã góp sức cho ban tổ chức sân Hàng Đẫy bất tuân các quy định về sự đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu cũng như phớt lờ đi những cảnh báo của Ban tổ chức giải để rồi dẫn đến sự cố đau lòng trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định diễn ra vào tối 11/9.
 
 
Hình ảnh: Khán giả bị thương vì pháo sáng ở Hàng Đẫy: Hậu quả từ sự nuông chiều của Ban giải quyết khiếu nại số 1
Khán giả này sau đó phải vào viện để phẫu thuật vì viết thương nặng
 
Không chỉ một lần, cổ động viên Nam Định đã nhiều lần đốt pháo sáng cho thấy, họ đã đem vào sân một số lượng pháo sáng rất nhiều. Chỉ khi không bị kiểm soát, đi lại một cách tự do thoải mái mới có thể đem vào sân để ‘bắn’ liên hồi như thế để rồi một khán giả trúng pháo sáng, phải đi bệnh viện để tiến hành phẫu thuật. Không ai khác, chính Ban tổ chức trận đấu phải chịu trách nhiệm về sự việc đáng xấu hổ trên sân bởi đã quá chủ quan, buông lỏng công tác an ninh, an toàn của trận đấu.

Nhưng như đã nói, nếu như Ban giải quyết khiếu nại không nhân danh công lý để đưa ra một quyết định thiếu ‘công’ và không có ‘lý’ dẫn đến Ban tổ chức sân Hàng Đẫy như được bắc thang lên trời ấy thì chưa chắc, đã có cảnh tưởng phản cảm, hiếm có trong lịch sử của V.League.
 
Ban tổ chức sân Hàng Đẫy phải chịu mọi trách nhiệm về vụ việc là đã đành nhưng rõ ràng, Ban giải quyết khiếu nại cũng phải tự soi xét lương tâm của bản thân, trình độ nhận thức bởi như đã nói, nếu họ vận dụng điều lệ theo đúng của tinh thần của các điều khoản hơn thì Ban tổ chức sân Hàng Đẫy cũng đã tuân thủ điều lệ tốt hơn.
 
Hình ảnh: Khán giả bị thương vì pháo sáng ở Hàng Đẫy: Hậu quả từ sự nuông chiều của Ban giải quyết khiếu nại số 2
"Lửa" lên tục nổi trên khán đài Hàng Đẫy do BTC sân không đảm bảo tốt công tác an ninh

Thưa ông Chu Hồng Thanh và công sự trong Ban giải quyết khiếu nại, nếu Ban kỷ luật lại đưa ra án phạt treo sân vài trận tới đối với CLB Hà Nội thì xin cái Ban của ông đừng trút mọi lỗi lầm lên khán giả Nam Định y như cái cách lập luận của ông với khán giả Hải Phòng để ‘chạy tội’ cho Ban tổ chức trận đấu của Hà Nội nữa nhé. Thậm chí nếu các ông thấy trách nhiệm liên đới của bản thân trong vụ việc trên sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 vừa qua thì nên rời ghế!
 
Thành Hiếu
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan