rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 23:51 GMT+7

Khi ông Park dùng tay trái đấu tay phải

Cập nhật 05:27 ngày 19/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày 19/8/2021, ĐT Việt Nam sẽ có trận thi đấu giao hữu với ĐT U22 Việt Nam. Trận đấu này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, bởi sau đây vài ngày thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang Saudi Arabia để chơi trận ra quân với chủ nhà vào ngày 2/9/2021.

Do ảnh hưởng của Covid-19, VFF không thể sắp xếp một trận giao hữu quốc tế nào cho ĐT Việt Nam ở Hà Nội trong 2 năm qua, và U22 Việt Nam trở thành “quân xanh” khả dĩ nhất lúc này của ĐT Việt Nam. Năm ngoái, ĐT Việt Nam cũng đá 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam ở Phú Thọ và Quảng Ninh, và câu chuyện tương tự tiếp tục diễn ra trong năm nay.

Nếu bảo đây có phải là lựa chọn ưng ý của HLV Park Hang Seo thì câu trả lời chắc chắn là không, bởi rất khó để có những thu hoạch như mong muốn về chuyên môn khi 2 đội bóng có cùng cách vận hành chiến thuật thi đấu với nhau, và giữa ĐT Việt Nam với U22 Việt Nam là một khoảng cách cực lớn về trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu.

Hình ảnh: Khi ông Park dùng tay trái đấu tay phải số 1

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại thì HLV Park Hang Seo không thể có giải pháp nào khác, nhất là khi quỹ thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia không còn quá dư dả mà công việc của ông thầy người Hàn Quốc lại đang rất bề bộn.

Một loạt phương án thử nghiệm của HLV Park như 2 vị trí hậu vệ biên, tiền vệ trung tâm và tiền đạo đang rất cần được thực hiện để có thể giúp ông thầy người Hàn Quốc có được cái nhìn tương đối trước khi đưa ra quyết định cuối cùng tại Saudi Arabia. Một đối thủ từ Tây Á sẽ là thuốc thử lý tưởng nhất cho ĐT Việt Nam ở thời điểm này, nhưng khi dịch bệnh Covid-19 không cho phép VFF mời được những “quân xanh” như vậy thì U22 Việt Nam sẽ phải thay thế.

Có thể đây sẽ không phải là trận giao hữu duy nhất giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam trong thời gian từ nay tới khi thầy trò HLV Park Hang Seo lên đường sang Saudi Arabia, nhưng dù đá bao nhiêu trận đi nữa thì thu hoạch của ông Park nếu có chỉ đến ở góc độ tấn công mà thôi, còn ở khía cạnh phòng ngự thì U22 Việt Nam chưa đủ khả năng để uy hiếp khung thành của các đàn anh.

Thực tế 2 trận giao hữu của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam trong năm ngoái đã chứng minh điều đó, và đấy là thời điểm ĐT Việt Nam còn không sử dụng đội hình mạnh nhất để HLV Park thử chân một số tân binh, còn bây giờ ông Park sẽ phải sắp xếp những gì tốt nhất mình có để chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia vào đầu tháng sau.

Khác biệt lớn nhất so với 2 trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam vào năm ngoái và năm nay là việc cả 2 đội đều có những mục tiêu cụ thể ở nước ngoài nên tính chất trận đấu có thể sẽ căng thẳng, quyết liệt chứ không một chiều như năm 2020, và có lẽ đấy là điều mà HLV Park rất mong chờ ở một trận đấu được ví như ông dùng tay phải đấu với tay trái.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan