rss
Thứ ba, 11/08/2020 | 02:28 GMT+7

Khi ông Park làm mới ĐT Việt Nam!

Cập nhật 21:29 ngày 08/04/2020

(Bình Luận) - Đời sống bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung gần như đang tê liệt vì dịch bệnh Covid-19, nhưng không phải vì thế mà HLV Park Hang Seo lại được rảnh rỗi, thư thái.

Thay vào đó, ông thầy người Hàn Quốc đang cùng những cộng sự thân tín nhất của mình là trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon tìm ra những giải pháp chiến thuật mới mẻ cho ĐT Việt Nam.

Hình ảnh: Khi ông Park làm mới ĐT Việt Nam! số 1

Ông Park tiết lộ: “Hiện nay, tôi cùng ban huấn luyện thảo luận tìm ra những chi tiết dù là nhỏ để cải thiện chiến thuật đã có cũng như chuẩn bị những chiến thuật mới.

Nhưng chiến thuật phải phù hợp với những cầu thủ mà chúng ta có. Cầu thủ cũng phải thích ứng được với chiến thuật mới và sự thay đổi phải giúp họ nâng tầm. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để có điều đó”.

Phải chăng thất bại ở VCK U23 châu Á năm 2020 là nguyên nhân khiến ông Park phải vội vã tìm cách làm mới ĐT Việt Nam như vậy? Câu trả lời là vừa đúng vừa không đúng.

Đúng là vì quả thật đội bóng của ông Park ở giải U23 châu Á năm 2020 đã không còn sở hữu bất cứ vũ khí bí mật nào nữa, nếu không nói là hoàn toàn bị đối phương bắt bài và dẫn tới kết cục ra về ngay từ vòng bảng.

Còn không đúng là vì không phải đợi tới thất bại ở VCK U23 châu Á năm 2020, ông Park đã luôn nỗ lực làm mới ĐT Việt Nam bất cứ khi nào ông có cơ hội, và việc ông thầy Hàn Quốc thường xuyên triệu tập xen kẽ cầu thủ mới lên ĐTQG cùng các học trò ruột chính là bằng chứng cho thấy điều đó.

Thành công mà các ĐTQG Việt Nam tạo được trong 2 năm 2018 và 2019 đã đem lại hào quang và cả quyền lợi cho thầy trò ông Park, nhưng mặt trái của chiến tích này là việc lối chơi cũng như sở trường, sở đoản của các học trò ông Park bị những đối thủ ở khu vực và châu lục nghiên cứu tường tận, tỉ mỉ.

Vì thế, quãng thời gian bóng đá thế giới tạm ngưng vì Covid-19 như hiện tại được xem là cơ hội không thể tốt hơn để HLV Park nhìn nhận lại năng lực chinh phục của ĐT Việt Nam, và từ đó đưa ra những biện pháp cải tiến và nâng cấp thích hợp.

Chắc chắn sẽ không có một cuộc cách mạng nào về nhân sự khi ĐTQG Việt Nam được tập trung trở lại trong năm nay, bởi ông Park đã nói mọi điều chỉnh về chiến thuật của ông đều dựa trên những cầu thủ mà ông đang có, nên khả năng rất cao là ông thầy này vẫn sẽ dựa vào dàn cựu binh đã chinh chiến cùng ông từ VCK U23 châu Á năm 2018.

Tuy nhiên, HLV Park đã hơn một lần nói về nhiệm vụ làm mới ĐT Việt Nam để tránh bị đối thủ bắt bài nên những cầu thủ chưa có cơ hội ở ĐTQG vẫn có thể hy vọng.

Chỉ cần họ thể hiện tốt ở LS V-League 2020 là có thể sẽ được HLV Park chú ý, và thành công của những tài năng được phát hiện dưới thời ông Park như Quang Hải, Phan Văn Đức hay Đỗ Hùng Dũng chính là tấm gương để các cầu thủ mới lấy làm động lực phấn đấu.

Với một HLV như ông Park, chỉ sợ cầu thủ không có tài năng chứ không sợ không có cơ hội.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan