rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 06:00 GMT+7

Khi ông Park nói không với ông Troussier

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 07:50 ngày 25/08/2020

(Bình Luận) - Ngày 23/8 vừa qua, trong cuộc trao đổi với báo chí tại Trung tâm đào tạo PVF, ông Philippe Troussier, HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam, tiết lộ rằng ông đã đề nghị với HLV Park Hang Seo tổ chức một trận đấu giao hữu giữa U19 Việt Nam và U22 Việt Nam, song nhà cầm quân người Hàn Quốc đã từ chối.

Ngày 23/8 vừa qua, trong cuộc trao đổi với báo chí tại Trung tâm đào tạo PVF, ông Philippe Troussier, HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam, tiết lộ rằng ông đã đề nghị với HLV Park Hang Seo tổ chức một trận đấu giao hữu giữa U19 Việt Nam và U22 Việt Nam, song nhà cầm quân người Hàn Quốc đã từ chối.

Ông Troussier cho biết: “Tôi quen biết ông Park cũng lâu rồi, chúng tôi đều là thành viên của Phòng các đội tuyển quốc gia nên không lạ gì nhau. Thời gian qua ở VFF, tôi có ngỏ ý với ông ấy về việc tổ chức trận giao hữu giữa đội U19 và U22, nhưng ông ấy đã nói không. Tôi hiểu cho ông ấy, bởi U19 và U22 đang đi trên những lộ trình khác nhau. Ông ấy cũng hiểu cho tôi, vì chúng tôi đều phục vụ cho mục tiêu chung là phát triển dài hạn bóng đá Việt Nam”.

Lý do khiến HLV Park Hang Seo từ chối HLV Troussier được người trong cuộc giải thích rằng U22 Việt Nam đang trong giai đoạn sàng lọc lực lượng nên đây không phải là thời điểm thích hợp để thi đấu giao hữu với U19 Việt Nam.

Hình ảnh: Khi ông Park nói không với ông Troussier số 1

Đây là một lý do đầy tính chuyên môn và thoạt nghe cũng có vẻ rất thuyết phục, nhưng đằng sau nó có thể là cả một câu chuyện dài. Sở dĩ nói thế là bởi nhìn cảnh HLV Park Hang Seo vất vả thị phạm từng chút một cho các học trò tại U22 Việt Nam trong những ngày luyện tập vừa qua thì có thể thấy lứa cầu thủ này khiến ông thầy người Hàn Quốc nhọc lòng đến thế nào.

Thông thường, các cầu thủ khi đã được gọi lên ĐT U22 thì phải ở tình trạng hoàn hảo hoặc gần như hoàn hảo về kỹ chiến thuật, và khi lên ĐT thì việc duy nhất mà họ phải làm là lắng nghe những chỉ dẫn chuyên môn của HLV trưởng và thực hiện đúng như vậy.

Thế nhưng, với U22 Việt Nam hiện tại, HLV Park Hang Seo phải chỉ cho không ít cầu thủ những động tác mang tính vỡ lòng như chuyền bóng, che người hay di chuyển, và thật ra ông thầy người Hàn Quốc cũng đã phải làm điều này từ VCK U23 châu Á năm 2020, hay xa hơn nữa là SEA Games 2019 tại Philippines.

Không hẳn là cầu thủ Việt Nam quá kém mà chủ yếu là do họ ít được ra sân thi đấu thường xuyên, vì thế kỹ năng chơi bóng ít nhiều bị mai một, và khi được thả vào một môi trường có tính cạnh tranh cao như ĐTQG thì lập tức bị ngợp và không thể là chính mình.

Trước khi trở thành một trung vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam như hiện tại, Duy Mạnh cũng từng có những tháng ngày thi đấu rất lóng ngóng do bị chuyển từ vị trí tiền vệ trung tâm sở trường xuống đá trung vệ, nhưng nhờ được thi đấu liên tục và gặp được thầy giỏi nên Duy Mạnh đã tiến bộ và trưởng thành rất nhanh.

U22 Việt Nam hiện tại cũng vậy, 47 cầu thủ trong tay HLV Park có thể không phải tất cả đều có tiềm năng trở thành ngôi sao, nhưng chắc chắn phải có ít nhất một nửa trong số này có thể phát triển hơn nữa nếu được ra sân thường xuyên ở những môi trường như V-League hay các giải trẻ quốc tế, điều mà thế hệ của những Duy Mạnh, Xuân Trường, Công Phượng đã được trải qua.

Đến đây thì hẳn bạn đã có thể hiểu được vì sao ông Park lại từ chối đề nghị đá giao hữu của ông Troussier, bởi U22 Việt Nam bây giờ không khác nào một công trường, mà những vật liệu mà ông Park đang có lại không phải là thứ tốt nhất, hoặc ít nhất không phải là thứ ông ưng ý nhất, nên ông Park không thể nhận lời mời của đồng nghiệp người Pháp, dù rằng trận đấu này nếu được tổ chức sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan