rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 09:52 GMT+7

Khi sao bóng đá tham chiến với Covid-19

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 18:33 ngày 26/03/2020

(Bình Luận) - Chiều ngày 25/3/2020, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HLV trưởng ĐTQG Park Hang Seo đã trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”.

Chiều ngày 25/3/2020, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HLV trưởng ĐTQG Park Hang Seo đã trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng nhiệt tình tham gia chiến dịch “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phối hợp với Bộ Y tế thực hiện qua mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp về ý thức tự bảo vệ bản thân đến toàn thể cộng đồng trước sự lây lan của dịch Covid-19.

Hình ảnh: Khi sao bóng đá tham chiến với Covid-19 số 1

Không chỉ HLV Park Hang Seo, rất nhiều học trò của ông ở ĐTQG cũng hăng hái tham gia và ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”, như Văn Toàn đã kêu gọi và huy động được 150 triệu đồng cho “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”, còn Văn Quyết ủng hộ 100 bộ khẩu trang N95, 100 bộ đồ bảo hộ, và kêu gọi anh em, bạn bè chung tay để góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Còn có rất nhiều trường hợp như vậy nữa và điều đó chứng tỏ rằng những ngôi sao của bóng đá Việt Nam không hề thờ ơ với đại dịch Covid-19, và bằng cách này hay cách khác, họ đều nỗ lực đóng góp một phần sức lực của mình vào cuộc chiến với Covid-19 của cả xã hội.

Những người như HLV Park, Văn Toàn hay Văn Quyết đều có sức ảnh hưởng rất lớn tới người hâm mộ và nỗ lực của họ chính là nguồn cảm hứng để có thêm nhiều người hơn nữa góp sức đẩy lùi và xoá sổ Covid-19, đem sự bình yên trở lại với cuộc sống.

Bóng đá là một phần của đời sống xã hội, và dưới ảnh hưởng của Covid-19, bóng đá Việt Nam đã và đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, khi các giải bóng đá chuyên nghiệp buộc phải tạm hoãn vô thời hạn, một số CLB thậm chí còn phải cho cầu thủ giải tán, trở về nhà theo lời kêu gọi của chính quyền và Bộ Y tế.

Vì thế, hơn ai hết, HLV Park Hang Seo hay các học trò của ông đều mong muốn dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát và xoá bỏ, để từ đó đời sống xã hội khôi phục như bình thường, trong đó các cầu thủ lại được thực hiện hoạt động nghề nghiệp của mình, còn HLV Park tiếp tục hành trình tới các sân trên toàn quốc để lựa chọn cầu thủ cho ĐTQG.

Và dĩ nhiên HLV Park cùng các học trò của mình không chỉ bày tỏ mong muốn bằng lời nói mà họ còn thực hiện bằng hành động cụ thể như đã nêu ở trên, và đấy là những nghĩa cử được đánh giá rất cao, đúng với tinh thần rằng, cuộc chiến cùng Covid-19 không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là nghĩa vụ của toàn xã hội.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan