rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 11:17 GMT+7

Khi thầy Park sửa sai

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 20:23 ngày 26/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Chưa đầy 3 tuần trước đây, khi được hỏi về lý do không triệu tập Hai Long và Hữu Thắng vào danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31, HLV Park Hang Seo còn nói rằng ông đã “lựa chọn những phương án tốt nhất”, nhưng rồi trong hoàn cảnh SEA Games 31 đã cận kề, ông thầy người Hàn Quốc bất ngờ sửa sai bằng việc gọi lại cả 2 cầu thủ này.

Chưa đầy 3 tuần trước đây, khi được hỏi về lý do không triệu tập Hai Long và Hữu Thắng vào danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31, HLV Park Hang Seo còn nói rằng ông đã “lựa chọn những phương án tốt nhất”, nhưng rồi trong hoàn cảnh SEA Games 31 đã cận kề, ông thầy người Hàn Quốc bất ngờ sửa sai bằng việc gọi lại cả 2 cầu thủ này.

Ngày 8/4/2022, trả lời báo chí về việc từ chối Hai Long và Hữu Thắng trong buổi tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31, HLV Park Hang Seo cho biết: “Hữu Thắng và Hai Long là những cầu thủ tốt, nhưng tôi đã có những sự hội ý với BHL. Dựa trên các yếu tố chiến thuật, tôi đưa ra lựa chọn của mình.

Tôi biết, khi tôi không lựa chọn cầu thủ này cầu thủ kia thì trên truyền thông sẽ có những câu hỏi sao không có cầu thủ đó. Nhưng tôi nghĩ, tôi và BHL làm việc công tâm và lựa chọn những phương án tốt nhất cho công tác của đội tuyển”.

Hình ảnh: Khi thầy Park sửa sai số 1

Thế nhưng, liên tiếp trong 2 ngày 25/4 và 26/4, HLV Park đã lần lượt gọi Hai Long và Hữu Thắng lên tập trung bổ sung ở U23 Việt Nam, một động thái cho thấy ông thầy này đã gián tiếp thừa nhận sai lầm của mình khi không điền tên 2 tiền vệ này vào danh sách tập trung ngay từ đầu.

Hẳn là khi gạch tên Hai Long và Hữu Thắng thì ông Park nghĩ rằng Hùng Dũng và Hoàng Đức sẽ cáng đáng được công việc ở tuyến giữa U23 Việt Nam, và các tiền vệ U23 thực thụ như Công Đến, Trọng Long sẽ chia sẻ nhiệm vụ với đàn anh, nhưng thực tế ở 2 trận giao hữu với U20 Hàn Quốc vào tuần trước cho thấy giữa Hoàng Đức, Hùng Dũng với các tiền vệ còn lại của U23 Việt Nam là một khoảng trống mênh mông về trình độ cũng như kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao.

Những Công Đến, Đức Việt hay Trọng Long dù rất nỗ lực và tiềm năng, nhưng còn xa mới có thể đạt tới trình độ trở thành ông chủ ở tuyến giữa của U23 Việt Nam.

Hùng Dũng và Hoàng Đức là những sự bổ sung rất quan trọng, nhưng hành trình tới chiếc HCV bóng đá nam của U23 Việt Nam ở SEA Games 31 là rất dài, với 4 trận vòng bảng, 1 trận bán kết và 1 trận chung kết, nên U23 Việt Nam không thể chỉ cậy nhờ vào 2 tiền vệ này cho cả 6 trận đấu tại SEA Games 31.

Bên cạnh đó, ngay sau khi kết thúc SEA Games 31 thì U23 Việt Nam sẽ bước vào một thử thách còn lớn hơn là VCK U23 châu Á năm 2022, và khi đó 3 cầu thủ quá tuổi U23 là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh sẽ không thể góp mặt, và lúc ấy HLV Park cũng sẽ rời ghế HLV trưởng để nhường chỗ cho đàn em đồng hương Gong Oh Kyun.

Vì thế, nếu U23 Việt Nam quá phụ thuộc vào bộ ba cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 31 thì đến U23 châu Á năm 2022 chúng ta sẽ gặp phải vô vàn khó khăn, mà điều này đã được chứng thực cách đây chưa lâu, khi U22 Việt Nam với sự bổ sung của 2 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng và Trọng Hoàng đã thẳng tiến tới chức vô địch bóng đá nam SEA Games 30, nhưng chưa đầy nửa tháng sau, khi Hùng Dũng và Trọng Hoàng không còn hiện diện, U23 Việt Nam lập tức bị loại ngay từ vòng bảng VCK U23 châu Á năm 2020, dù trong đội hình vẫn còn Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh…

Bởi vậy, việc HLV Park Hang Seo gọi bổ sung Hai Long và Hữu Thắng ở thời điểm này có thể coi là biện pháp sửa sai của chiến lược gia người Hàn Quốc, vì Hai Long và Hữu Thắng đều đã có kinh nghiệm thi đấu ở V-League và họ thực sự nhỉnh hơn về nhiều mặt so với những tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam hiện tại như Công Đến, Đức Việt hay Trọng Long.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan