rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:50 GMT+7

Khoảng lặng trước cơn bão

Cập nhật 21:03 ngày 20/08/2019

(Bình Luận) - Thông lệ V-League từ nhiều mùa bóng trở lại đây luôn là càng về cuối giải thì sai sót của trọng tài càng xuất hiện với tần suất dày đặc, và cách giải thích phổ biến thường được đưa ra là một số trọng tài vì áp lực quá lớn mà mắc phải sai sót nên mong các đội bóng thông cảm.

Tuy nhiên, khi sai sót của trọng tài xuất hiện quá nhiều, mà lại toàn là lỗi sơ đẳng như công nhận bàn thắng việt vị cả mét (trận B.Bình Dương-HAGL) hay không phát hiện thủ môn đã phạm luật khi bắt penalty (trận SHB Đà Nẵng-Hà Nội FC) thì không thể tiếp tục xuê xoa với nhau theo kiểu “thôi thì trọng tài cũng là con người”.
 
 
Việc vòng 20 và 21 của V-League 2019 đều có những trường hợp trọng tài mắc lỗi, cá biệt như vòng 20 có tới 5 trên tổng số 7 trận đấu phát sinh vấn đề liên quan tới công tác trọng tài, cho thấy công tác cầm cân nảy mực của bóng đá Việt Nam ở giải VĐQG chuyên nghiệp đã tới mức phải kéo chuông báo động.
 
Hình ảnh: Khoảng lặng trước cơn bão số 1
trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng khi không căng cờ báo việt vị
 
Rõ ràng Ban Trọng tài VFF đã không chuẩn bị nhân lực đầy đủ cho V-League 2019, dẫn tới việc có những trọng tài tuy không đạt yêu cầu chuyên môn nhưng vẫn được phân công làm nhiệm vụ, và cứ hầu như ra sân là mắc lỗi, mà lại toàn là lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu.
 
Bên cạnh đó, thông tin mà dư luận râm ran đồn thổi về việc một số ông vua sân cỏ nhận được sự ưu ái quá mức từ lãnh đạo Ban Trọng tài có vẻ cũng không phải là tin đồn vu vơ, nếu chiếu vào thực tế sân cỏ V-League ở mấy vòng đấu gần đây.
 
Rất may là đúng vào lúc giải VĐQG chuyên nghiệp bước vào giai đoạn căng thẳng nhất thì các đội bóng lại được tạm nghỉ để ĐTQG tập trung làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nếu không chẳng thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp tình trạng trọng tài vòng nào cũng mắc lỗi tiếp tục kéo dài.
 
Thế nhưng, quãng nghỉ này sẽ không quá dài và nếu Ban Trọng tài không có biện pháp chấn chỉnh nghiêm túc và hiệu quả thì chắc chắn bão tố sẽ sớm nổi lên khi V-League 2019 khởi tranh trở lại vào tháng sau.
 
Đỗ Đỗ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan