rss
Thứ bảy, 18/09/2021 | 17:53 GMT+7

Khởi động giải tiếp sức “Chạy vì điền kinh Việt Nam”

Cập nhật 10:24 ngày 05/11/2020

(Điền kinh) - Chạy vì điền kinh Việt Nam là một sự kiện chạy bộ do Công ty TNHH F&N Việt Nam – đại diện bởi nhãn hàng 100PLUS phối hợp cùng Liên đoàn điền kinh TP.HCM tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ các vận động viên điền kinh quốc gia.

Những năm gần đây, điền kinh Việt Nam có sự phát triển vượt bậc khi các VĐV lần lượt ghi tên mình vào bảng thành tích trên đấu trường khu vực. Gần nhất là vào kỳ SEA Games 30 tổ chức tại Philippines, điền kinh Việt Nam gặt hái khá nhiều thành công, có thể kể đến như HCV nội dung chạy 100m nữ, 1500m nam - nữ, 10km nữ và chạy tiếp sức 4x400m.

Hình ảnh: Khởi động giải tiếp sức “Chạy vì điền kinh Việt Nam” số 1

Nhưng ít ai biết được đằng sau ánh hào quang đó là những ngày tháng tập luyện gian khổ, dãi nắng dầm mưa, trải qua nhiều chấn thương và áp lực thi đấu. Ngoài ra, đời sống của các VĐV điền kinh còn gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Mặc dù được mệnh danh là môn thể thao "nữ hoàng", nhưng sự quan tâm của cộng đồng dành cho bộ môn này còn khá khiêm tốn. Thế nhưng, bằng tất cả niềm đam mê và nghị lực phi thường của mình, các VĐV vẫn ngày đêm rèn luyện với quyết tâm đưa điền kinh Việt Nam vươn xa hơn.

Thấu cảm những khó khăn mà các VĐV phải trải qua, nhãn hàng 100PLUS đã phối hợp cùng Liên đoàn điền kinh TP. HCM tổ chức giải Chạy vì điền kinh Việt Nam với mục tiêu chia sẻ và đồng hành cùng các VĐV vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, có thêm động lực tập luyện để đón chờ các sự kiện thể thao lớn như Olympic 2021 và SEA Games 31 đang cận kề.

Hình ảnh: Khởi động giải tiếp sức “Chạy vì điền kinh Việt Nam” số 2

Giải chạy cũng là cơ hội để đưa điền kinh chuyên nghiệp đến gần hơn với cộng đồng. Các “chân chạy” phong trào được gắn kết với VĐV chuyên nghiệp và thể hiện tinh thần đoàn kết, tượng trợ, vốn là một giá trị truyền thống mà tất cả người dân Việt Nam luôn hướng tới.

Giải Chạy vì điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thành 1.000km đường chạy tiếp sức, tương ứng với 100.000.000VNĐ gây quỹ từ nhãn hàng 100PLUS. Ngoài sự đóng góp từ nhãn hàng, Ban tổ chức cũng mong muốn nhận được sự quan tâm và đóng góp từ cộng đồng để nguồn Quỹ thêm lớn mạnh, góp phần lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ đến các VĐV. Đồng thời, thông qua sự kiện cũng khuyến khích tinh thần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và tạo nhiều niềm vui thông qua hoạt động thể thao theo đội nhóm.

Quyền lợi của người tham dự

Giải Chạy vì điền kinh Việt Nam được tổ chức vào ngày 27 tháng 12 năm 2020 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TP.HCM.

Với giá vé chỉ 150.000VNĐ/người, mỗi VĐV hoàn thành đường chạy sẽ nhận được:

- 1 huy chương hoàn thành có khắc tên VĐV

- 1 áo thun sự kiện

- 1 giấy chứng nhận điện tử

- Nhiều quà tặng khác từ các nhà tài trợ 

Hình ảnh: Khởi động giải tiếp sức “Chạy vì điền kinh Việt Nam” số 3

Cách thức đăng ký

Giải chạy được tổ chức dưới hình thức chạy tiếp sức theo nhóm 5 người, mỗi người chạy 3km. Tổng cự ly của mỗi đội là 15km.

Số lượng giới hạn chỉ 350 VĐV (tương ứng với 70 đội). VĐV đăng ký bằng 1 trong 2 cách sau:

- Cách 1: Tải phiếu đăng ký nhóm tại https://drive.google.com/file/d/17pwe-gW8LQX4H7WKwAxsDZZHd9IHpnkG/view. Điền thông tin và gửi về email support@therunninghub.net

- Cách 2: Từng cá nhân đăng ký tại https://therunninghub.net/events/run-for-vietnam-athletics-6/register. Sau đó, nhóm trưởng gửi danh sách mã đơn hàng của tất cả các thành viên kèm tên nhóm về email support@therunninghub.net

Thông tin chi tiết và quy định của Ban tổ chức, vui lòng xem tại website chính thức của giải chạy: https://therunninghub.net/run-for-vietnam-athletics

A.T

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan