rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 06:10 GMT+7

Khởi tranh giải bóng đá hạng Nhì quốc gia Cúp Alpha 2022

Cập nhật 17:43 ngày 17/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Giải hạng Nhì QG Cúp Alpha 2022 sẽ diễn ra từ ngày 18/4 với sự tham gia của 14 đội.

Giải bóng đá hạng Nhì QG Cúp Alpha 2022 sẽ diễn ra vào ngày 18/4 với sự tham dự của 14 đội. Các đội được chia thành hai bảng trong đó, bảng A gồm các đội: Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh YênVĩnh Phúc, Hòa Bình và PVF; bảng B gồm có: Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Định, Trẻ TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long.
 
Theo lịch thi đấu, lượt đi vòng loại sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18/4 đến 09/5 và lượt về diễn ra từ ngày13/5 đến 03/6. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết (dự kiến ngày 08/6/2022). Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra tại 3 sân thi đấu gồm: sân Trung tâm PVF, sân Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các trận đấu bảng B diễn ra tại sân Tây Ninh (sân chính và sân phụ).
 
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải bóng đá hạng Nhì quốc gia Cúp Alpha 2022 số 1
BTC giải hạng Nhì QG Cúp Alpha 2022 họp kỹ thuật trước ngày khởi tranh
 
Trong ngày 17/4, BTC đã tiến hành họp kỹ thuật giải. Các đội đã được phổ biến một số nội dung quan trọng của Điều lệ Giải, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tham dự giải. Tại cuộc họp, BTC cũng đã tiến hành cho các đội đăng ký màu áo thi đấu, rà soát lại danh sách thi đấu và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác hậu cần, tập luyện, di chuyển của các đội.
 
Để kịp thời cập nhật những quy định mới, BTC cũng đã tổ chức buổi phổ biến sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu bóng đá 2021/2022 ngay sau cuộc họp kỹ thuật, do giảng viên trọng tài quốc gia Đặng Thanh Hạ trực tiếp đứng lớp, với sự tham dự của Ban Huấn luyện, đại diện cầu thủ các đội bóng.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải bóng đá hạng Nhì quốc gia Cúp Alpha 2022 số 2
Các đội công bố danh sách đăng ký và số áo thi đấu của các cầu thủ
 
Thay mặt lãnh đạo VFF và BTC giải, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: “LĐBĐVN cảm ơn sự nỗ lực của tất cả các thành viên tham dự giải trong suốt thời gian qua. Chúc các đội thi đấu đạt kết quả tốt và hoàn thành mục tiêu, chúc các giám sát, trọng tài và các lực lượng làm nhiệm vụ tại giải hoàn thành nhiệm vụ”.
 
Mùa giải năm nay, Công ty Cổ phần Chứng khoán Alpha (APSC) là tài trợ chính. Trong buổi lễ công bố nhà tài trợ trước đó ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc APSC chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn chung tay phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, tạo nền móng cho các ĐTQG hướng tới mục tiêu thi đấu ở các sân chơi như Sea Games, AFF Cup hay World Cup". 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan