rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 04:08 GMT+7

Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020

Cập nhật 14:02 ngày 19/07/2020

(Đua xe đạp) - Sáng ngày 19/7, Lễ khai mạc giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 đã diễn ra tại Khu Du lịch Quốc gia núi Sam, TP. Châu Đốc, An Giang trong không khí tưng bừng và sôi nổi.

Giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 là một trong những giải đấu lớn, uy tín được tổ chức thường niên vào mọi năm dành cho các đội đua nữ. Chắc chắn, những cung đường miền Tây sắp tới đây sẽ trở nên nhộn nhịp hơn khi đây cũng là giải đua đầu tiên ở năm 2020 người dân miền Tây mới được chào đón giải xe đạp trở lại.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 1
Mở đầu Lễ khai mạc là các màn biểu diễn văn nghệ sôi nổi 
 
Năm nay, giải đấu quy tụ 54 VĐV nữ đến từ 9 đội đua gồm: TP.HCM - MM Mega Market, NTĐ TDTT Phú Thọ (TP.HCM), Biwase Bình Dương, Phân bón Con Voi Bình Dương, Vĩnh Long, Cần Thơ, Xổ số kiến thiết Đồng Tháp và hai đại diện của chủ nhà An Giang là Tập đoàn Lộc Trời và Gạo Hạt Ngọc Trời.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 2

BTC tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị
 
Diễn ra từ ngày 19 - 24/7, với 6 chặng đua và tổng lộ trình 575,6 km, xuất phát từ TP.Châu Đốc (An Giang) đi qua các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, TP.Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp và về đích tại TP. Long Xuyên (An Giang).

Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 3
Ông Nguyễn Khánh Hiệp - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang - Trưởng BTC phát biểu khai mạc giải.
 
Đã có thêm thông tin vui cho các tay đua trong buổi khai mạc khi ở giải đấu lần BTC sẽ quyết định trao tặng thêm giải thưởng áo trắng dành cho các VĐV trẻ xuất sắc (trước đó, là giải thưởng áo hồng tương tự như hoa khôi của giải).
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 4
Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các đội
 
Sau khi lễ khai mạc kết thúc, các tay đua cũng bước vào ngày thi đấu đầu tiên (chặng 1), đua vòng quanh TP.Châu Đốc đường Tân Lộ Kiều Lương, 12 vòng dài 45,6 km. Ở chặng thi đấu này sẽ không tính thời gian áo vàng và đồng đội nhưng tính điểm áo xanh. Cách tính điểm là rút thắng các vòng 2, 4, 6, 8, 10 cho 4 tay đua về thắng sẽ nhận lần lượt 5, 3, 2, 1 điểm, vòng cuối (về đích) sẽ được nhân đôi.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 5
Chính thức khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020
 
Và không nằm ngoài dự kiến, với lực lượng đội hình khá mạnh của Tập đoàn Lộc Trời, trong đó, có các tuyển thủ quốc gia và đặc biệt sở hữu "cô gái vàng xe đạp Việt" Nguyễn Thị Thật, chủ nhà An Giang đã có màn khởi đầu vô cùng ấn tượng khi thâu tóm các danh hiệu.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 6
Ê kíp An Giang khởi đầu thành công
 
Hai tay đua của chủ nhà là Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thị Thu Mai đã thay phiên nhau giành thắng lợi đến 5/6 vòng đua ( đó là các vòng 2, 4, 6, 8 và cả vòng cuối cùng, Thị Thật 3 lần xếp hạng nhất ở các vòng rút tính điểm, 2 lần về nhì), sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tay đua Phạm Thị Thúy Liên (TP.HCM MM Mega Market) đã giúp cô của đội đua đến từ thành phố mang tên Bác thắng vòng 10.
Đó là những thành tích sơ lượt, còn diễn biến của chặng 1 thì cũng làm mãn nhãn NHM, nếu những ai trực tiếp theo dõi chặng đua này, thì có thể thấy các đội đã có màn cạnh tranh vô cùng quyết liệt.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 7
Các đội đeo bám nhau quyết liệt
 
Những cuộc so kè top đông kịch tính và không có các cuộc tách top ấn tượng nào được duy trì cho đến vòng cuối cùng. Ở đích đến là màn nước rút dũng mãnh của nhiều tay đua và tại đây, sức mạnh của những tuyển thủ đã được khẳng định, Nguyễn Thị Thu Mai là người giành thắng lợi khi gây bất ngờ rút thắng Nguyễn Thị Thật cán đích đầu tiên để được cộng 10 điểm thưởng, xếp hạng ba là Bùi Thị Quỳnh của Bình Dương.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 8
Nguyễn Thị Thu Mai xuất sắc cán đích đầu tiên
 
Với thắng lợi này, Thu Mai có được 24 điểm áo xanh chung cuộc (về nhất điểm đích, 1 lần về nhất và 3 lần về nhì vòng rút tính điểm) bằng điểm với Nguyễn Thị Thật. Như vậy, Thu Mai sẽ tạm thời mặc áo vàng ở chặng 2 (do thắng điểm đích), còn nữ tay đua số 1 Việt Nam sẽ mặc áo xanh do hơn về hiệu số phụ được tính số lần thắng trong các đợt nước rút tính điểm.
 
Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 9

Hình ảnh: Khởi tranh giải đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 số 10

Ngày mai (20/7), giải sẽ đua chặng 2 từ TP.Châu Đốc đi TP.Hà Tiên dài 87 km.

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan