rss
Thứ tư, 20/01/2021 | 17:34 GMT+7

Không lùi lịch V-League 2021 để bảo đảm quyền lợi ĐTQG

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 06:49 ngày 15/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày 12/12 vừa qua tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu giải bóng đá VĐQG V-League 2021. Giải đấu này dự kiến khai mạc ngày 16/1/2021.

Điều đáng nói là sau khi VPF công bố lịch thi đấu V-League 2021 thì đã có một số đội bóng bày tỏ ý kiến muốn lùi ngày khai mạc giải VĐQG chuyên nghiệp để có thêm thời gian chuẩn bị.

Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến của thiểu số, bởi hầu hết các CLB khác hoặc không có ý kiến hoặc bày tỏ tán thành với lịch thi đấu do VPF công bố.

Tất cả đều biết bóng đá Việt Nam sẽ có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng ở năm 2021 như SEA Games, AFF Cup, vòng loại World Cup, vòng loại giải U23 châu Á, chưa kể còn AFC Champions League và AFC Cup.

Hình ảnh: Không lùi lịch V-League 2021 để bảo đảm quyền lợi ĐTQG số 1

Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp ở châu Á nói riêng và thế giới nói chung, và hiện tại vẫn chưa có quốc gia nào tuyên bố kiểm soát thành công Covid-19. Bản thân Việt Nam vẫn ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 từ nguồn khách trở về từ nước ngoài.

Vì thế, không thể loại trừ khả năng V-League 2021 có thể sẽ phải rơi vào tình cảnh gián đoạn vì Covid-19, như kịch bản đã xảy ra ở mùa bóng 2020.

Trong điều kiện như thế, việc VPF phải đẩy sớm ngày khai cuộc V-League 2021 là lựa chọn bắt buộc để bảo đảm quỹ thời gian cho các ĐTQG thực hiện nhiệm vụ quốc tế trong năm 2021, đồng thời đảm bảo quyền lợi của chính các CLB.

Tất nhiên việc các đội bóng không có đủ thời gian chuẩn bị cho V-League 2021 là thiệt thòi rất lớn, trong đó đặc biệt đáng kể là vấn đề ngoại binh, song đây không phải là khó khăn của riêng CLB nào mà là tình trạng chung của cả nền bóng đá.

Thế nên số lượng CLB có quan điểm điều chỉnh lịch thi đấu V-League 2021 ít hơn hẳn số CLB đồng ý hoặc không có ý kiến, bởi tất cả đều biết khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra vẫn chưa qua đi nên bóng đá vẫn chưa thể trở lại trạng thái như bình thường.

Đánh giá về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Trần Bình Sự đưa ra quan điểm, VPF là tổ chức tập thể, mọi quyết định đều phải được sự đồng thuận của số đông CLB chứ không thể tuân theo nguyện vọng của một vài đội bóng.

Cựu HLV trưởng ĐT Quốc gia Trần Bình Sự cho biết: "Trong khi dịch Covid-19 hoành hành, nhiều đội bóng sẽ gặp tình cảnh khó khăn trong việc chiêu mộ ngoại binh. Đó có thể là một trong những lý do mà các CLB muốn lùi thời gian tổ chức V-League 2021.

Tuy nhiên, khó người thì khó ta, các CLB đã tham dự cuộc chơi là phải chấp nhận. Tôi nghĩ chỉ một số ít CLB là nhanh tay có đủ số lượng ngoại binh. Còn lại phần lớn vẫn đang trong chế độ chờ bổ sung ngoại binh. Vì vậy, BLĐ, BHL các đội cần phải liệu cơm gắp mắm, từng bước vượt qua khó khăn.

Trong năm 2020, V-League cũng đã phải điều chỉnh rất nhiều lần vì dịch Covid. Các đội bóng cũng đã buộc phải thích nghi. Nói tóm lại, lợi ích của các cấp độ đội tuyển Việt Nam cần được đặt ở vị trí cao nhất và VPF có lý khi chọn thời điểm khai màn V-League vào ngày 16/1/2021".

Ý kiến của một chuyên gia kỳ cựu như ông Trần Bình Sự rõ ràng là vô cùng chuẩn xác và hợp lý, bởi lợi ích của ĐTQG vẫn là trên hết và nếu muốn vậy thì phải có sự hợp tác từ các CLB, mà cụ thể ở đây là sự thống nhất đối với lịch thi đấu của V-League 2021.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan