rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 10:12 GMT+7

Khủng hoảng tài chính, LĐBĐ Thái Lan vẫn chi tiền tỷ để xét nghiệm Covid-19 cho các đội bóng

Cập nhật 16:50 ngày 26/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Công ty tổ chức các giải BĐCN Thái Lan (Thai League) sẽ hỗ trợ chi phí để tất cả các đội bóng trước khi mùa giải 2020 trở lại.

Các giải bóng đá quốc nội Thái Lan sẽ trở lại vào trung tuần tháng 9 sau khoảng nửa năm đóng băng vì dịch Covid-19. Trước khi giải đấu trở lại, các đội bóng được yêu cầu phải làm xét nghiệm để đảm bảo an toàn tối đa không có cầu thủ nào dương tính với Covid-19.
 
 
Theo đó, các CLB phải báo cáo với FAT về thời gian và địa điểm mà đọi đi xét nghiệm mầm bệnh để  FAT phối hợp với Trung tâm quản lý dịch bệnh kiểm soát. Kết quả xét nghiệm của các đội sẽ phải hoàn thành trước ngày 10/9, tức là trước 3 ngày Thai League trở lại. Đồng thời, các CLB được khuyến cáo đưa thành viên đi kiểm tra trước ngày 8-9/9, mỗi CLB không quá 50 người làm xét nghiệm.
 
Hình ảnh: Khủng hoảng tài chính, LĐBĐ Thái Lan vẫn chi tiền tỷ để xét nghiệm Covid-19 cho các đội bóng số 1
Các đội bóng Thai League phải xét nghiệm Covid-19 trước khi giải đấu trở lại
 
Điều đáng chú ý là, đang trong giai đoạn khủng hoảng tài chính nhưng FAT vẫn quyết định chi trả một phần chi phí xét nghiệm để hỗ trợ các đội bóng. Dự kiến, FAT sẽ hỗ trợ trung bình là 600 baht/người (gần 450 nghìn đồng). Tổng cộng bao gồm 3 giải đấu hàng đầu Thái Lan, FAT phải chi trả 3-4 triệu baht (hơn 2,2 đến gần 3 tỷ đồng).
 
Đây là một con số không hề nhỏ đối với tình hình của FAT lúc này, tuy vậy người đứng đầu FAT vẫn cho rằng đây không phải vấn đề quá lớn. Ông Somyot Poompanmuang - chủ tịch FA, từng thừa nhận rằng, vấn đề tài chính của FAT sẽ bị ảnh hưởng ít nhất từ 1-2 năm nữa do dịch bệnh: "Không chỉ năm nay mà dự kiến ​​1-2 năm tới thì tình hình cũng mệt mỏi lắm. Ít nhất FAT sẽ mất 30% số tiền tài trợ còn tôi thì cố gắng làm hết sức mình tìm kiếm tài trợ cho nền bóng đá.
 
Việc vay mượn để giúp thúc đẩy bóng đá Thái Lan, đã có các Tập đoàn King Power và Gulf Energy là hai doanh ngiệp đầu tiên tham gia giúp đỡ FAT. Chắc chắn sẽ còn nhiều người khác sẽ kết nối để mời gọi các đối tác tài trợ cho FAT".
 
Trước đó, FAT đã lên kế hoạch đi vay tiền từ FIFA, AFC, AFF và các nguồn trong nước để có tiền tổ chức các giải đấu.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan