rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 19:27 GMT+7

Kì thi THPT Quốc Gia 2020 có thể bị tạm hoãn vì COVID-19

Cập nhật 21:55 ngày 31/07/2020

(Tin tức 360) - Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, chiều nay 31/7 Bộ GD&DT đã tôt chức họp trực tuyến đối với Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 63 tỉnh thành về phương án cho cuộc thi.

Ở thời điểm hiện tại Đà Nẵng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch Covid-19 bùng phát dịch đợt này. Theo như ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp thì hiện tại tâm lý của phụ huynh và học sinh rất lo lắng trước tình hình dịch bệnh. Hiện nay, đã có 80 ca mắc Covid-19 và phân bố ở hầu hết các địa bàn của Đà Nẵng. Đã có giáo viên, học sinh bị nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. xin kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét báo cáo Chính phủ dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng và xét công nhận tốt nghiệp cho tất cả các thí sinh. Ban thường vụ thành ủy Đà Nẵng cũng đã họp và cân nhắc rất kỹ khi kiến nghị điều này
 
Trước kiến nghị của TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay sẽ ghi nhận để tiếp tục cùng với các bộ ngành tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ. Nhưng trước mắt đề nghị TP Đà Nẵng tiếp tục bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh và các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo an toàn. Đặc biệt là công tác tâm lý cho học sinh và phụ huynh để cùng các Bộ, ngành có phương án phù hợp nhất trong tình hình dịch bệnh.
 
Hình ảnh: Kì thi THPT Quốc Gia 2020 có thể bị tạm hoãn vì COVID-19 số 1
Bộ GD-ĐT họp trực tuyến Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 63 địa phương chiều ngày 31/7
 
Cũng tại cuộc họp, đại diện tỉnh Quảng Nam cũng cho hay tình hình dịch bệnh trên địa bàn cũng hết sức phức tạp. Tỉnh Quảng Nam cũng đề xuất 3 phương án:
 
Phương án 1, để cho tỉnh chủ động rà soát lại hết các công việc và căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh để chủ động đề xuất.
 
“Đến ngày 6/8, lúc đó nếu tình hình dịch bệnh không bùng phát và được kiểm soát thì Quảng Nam sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Còn nếu tình hình diễn biến phức tạp quá, giống như Đà Nẵng thì chúng tôi cũng xin kiến nghị như Đà Nẵng. Cùng đó xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các học sinh”, đại diện tỉnh Quảng Nam nói.
 
Phương án 2, nếu tình hình diễn biến phức tạp, đề xuất cho Quảng Nam thi lùi vào đầu tháng 9 nếu khi đó dịch bệnh được kiểm soát.
 
Phương án 3 là nếu tình hình diễn biến phức tạp thì xin không tổ chức thi và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh, tương tự như đề nghị của UBND TP. Đà Nẵng.
 
Đối với thời điểm khó khăn của dịch bệnh và kì thi THPT cận kề thì việc dừng, hoãn hay tổ chức thi lúc này đều là điều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý, cũng như dự định, nguyện vọng của các sĩ tử 2002. Nhưng điều quan trọng nhất lúc này là sức khỏe toàn dân trước dịch bệnh và sau đó là bảo vệ quyền lợi của học sinh trong kì thi THPT Quốc gia.
 
Minh Hằng
 
VIDEO: CÔNG PHƯỢNG VÀ CÁI 'DỚP'  VỚI CÁC HLV NGOẠI
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan