rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 22:55 GMT+7

Kiatisuk tiết lộ kế hoạch nâng cấp Công Phượng

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 09:33 ngày 11/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Kiatisuk đã có những chia sẻ về kế hoạch giúp Công Phượng và HAGL toả sáng ở mùa giải 2021.

Trong chia sẻ mới nhất của mình với báo giới Thái Lan, HLV Kiatisuk đã lường trước những khó khăn của mình khi về phố núi lần thứ 3. Zico Thái khẳng định, vì đây là đội bóng "toàn ngôi sao" nên ông không lo lắng nhiều, tuy nhiên để thành công trong khoảng thời gian ngắn là điều không dễ dàng.
 
 
HLV 48 tuổi chia sẻ: "Một số người nói với tôi rằng tôi đã giành chức vô địch khi còn là cầu thủ bóng đá của HAGL. Nhưng khi chuyển sang lĩnh vực huấn luyện, khó khăn sẽ cao hơn. Vì chúng tôi cần cài thiện và khắc phục những điểm yếu của mình. Tôi không quá lo lắng khi đến HAGL bởi đội bóng này có khá nhiều tuyển thủ quốc gia. Tuy nhiên, tại sao tôi khó có thể thành công trong một thời gian ngắn?
 
Nếu để hỏi liệu tôi sẽ gặp áp lực gì từ phía chủ tịch CLB thì thực ra, bầu Đức không gây áp lực về mục tiêu phải giành chức vô địch. Năm đầu tiên phụ trách đội, tôi muốn đội sẽ đứng nhóm đầu của giải, có thể top 3 hoặc top 4, chí ít là đứng nhóm giữa bảng. Ở mùa sau đó, có thể chúng tôi mới cần hướng tới chức vô địch".
 
Hình ảnh: Kiatisuk tiết lộ kế hoạch nâng cấp Công Phượng số 1
HLV Kiatisuk lên kế hoạch giúp Công Phượng và HAGL hồi sinh
 
Nối tiếp câu chuyện, khi được hỏi về vấn đề ngoại binh, cựu HLV ĐT Thái Lan cho biết, bản thân ông sẽ hướng tới việc sử dụng các cầu thủ nội của V.League. Lý do chiến lược gia này đưa ra là nếu sử dụng và phụ thuộc quá nhiều ngoại bình thì các cầu thủ ngoại sẽ phải "gánh đội", khi đó sẽ dẫn đến tình trạng bị chênh lệch giữa cầu thủ ngoại và cầu thủ nội.
 
Ngay sau khi mùa giải 2020 kết thúc, bầu Đức đã đưa Công Phượng trở về Pleiku sau 1 mùa giải được coi là tạm ổn trong mào áo của TP.HCM. Đối với lứa cầu thủ thành danh từ sớm như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... HLV Kiatisuk cho rằng, dù là ngôi sao và thành công ở ĐTQG nhưng nếu không có khát khao ở CLB thì những cơn khát danh vọng sẽ dần biến mất. Chính vì thế, khi làm việc cùng những ngôi sao này, ông muốn tinh thần chiến đấu của họ phải cao như khi cống hiến cho ĐTQG.
 
"Trong quá khứ, họ đều từng thi đấu trong màu áo các ĐTQG của Việt Nam. Tâm lý của họ là điều cần phải quan tâm. Hãy để họ hiểu rằng họ cần phải có được thành công khi chơi ở CLB, nếu không thì cơn khát danh hiệu của nó cũng sẽ biến mất.
 
Như Công Phượng là người mới kết hôn. Tôi sẽ dùng những liệu pháp tâm lý để thúc đẩy cậu ấy khát khao hơn ở CLB. Tôi đến để giúp cậu ấy giành chiến thắng. Khi còn là cầu thủ, tôi từng giành chức vô địch và bây giờ, tôi muốn truyền tải thông điệp rằng tôi đến HAGL để cùng các bạn giành chức vô địch" - HLV Kiatisk nhấn mạnh.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan