rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 08:17 GMT+7

Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc

Cập nhật 05:21 ngày 29/05/2020

(Võ Thuật) - Chiều 28/5, 5 đội tuyển võ thuật kickboxing gồm TP.HCM, Đắk Lắk, Bình Phước, Đồng Nai, Khánh Hòa đã có mặt tại CLB Võ thuật Ngôi Sao để tham dự sự kiện thi đấu giao hữu các đội tuyển nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

Cả 5 đơn vị nói trên đều là những đội tuyển võ thuật kickboxing mạnh trên cả nước, đem tới lực lượng VĐV hùng hậu đang trong quá trình tập luyện gắt gao nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB kickboxing toàn quốc 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 16 đến ngày 26/6 tại Đắk Nông.

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 1

Được biết, ngoài việc tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm thi đấu, mục tiêu chung của các đơn vị khi tham gia sự kiện lần này, đó là tăng cường thêm tính cọ xát, giúp các VĐV tìm lại cảm giác thi đấu sau nhiều tháng trời bộ môn bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19.

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 2

Chia sẻ với báo Thể Thao, ông Lê Văn Dũng – Trưởng đoàn kickboxing Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, đội kickboxing Đắk Lắk lập tức trở lại tập luyện. Khi biết phía Liên đoàn muay-kick TP.HCM tổ chức thi đấu giao hữu ở cấp đội tuyển, ông đã sớm đăng ký tham dự với hầu hết các các hạng cân mà ông đang nắm trong tay, ông nói: “15 VĐV của tôi đã có di chuyển từ Đắk Lắk và đã có mặt ở TP.HCM trước một ngày. Đây quả thực là cơ hội rất tốt để tôi có thể rà soát kỹ lại lực lượng trước khi tham gia các giải đấu sắp tới. Kickboxing Đắk Lắk sẽ quất tâm giành ít nhất 2 HCV ở giải các CLB toàn quốc tới đây”.

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 3

Sau kỳ tích vang dội 4 HCV, 2 HCĐ đóng góp về cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 30, kickboxing dần trở thành môn võ yêu thích và được nhiều người biết tới. Vào dịp cuối năm ngoái, Khóa tập huấn bồi dưỡng và đào tạo HLV kickboxing toàn quốc do Tổng cục TDTT đứng ra tổ chức cũng đã phá vỡ kỷ lục khi thu hút hơn 300 học viên, mang đến sự lạc quan nhất định cho các nhà quản lý trong việc phát triển môn võ có tính đối kháng mạnh này.

Ông Trần Thanh Tuyến - HLV đội tuyển quốc gia – Trưởng ban tổ chức sự kiện thi đấu giao hữu này cho biết: “ Ngay từ giải đấu này, Ban lãnh đạo kickboxing Việt Nam sẽ bắt đầu sàng lọc, tuyển chọn VĐV nhằm xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games năm sau được tổ chức tại Việt Nam. Đây là thời điểm thích hợp để kickboxing Việt Nam mở ra hướng phát triển, ghi dấu ấn trên bản đồ kickboxing thế giới”.

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 4

Khi được hỏi về tiềm năng cũng như cơ hội phát triển của các VĐV kickboxing TP.HCM, ông Trần Thanh Tuyến nhận xét: “Kickboxing TP.HCM nhiều năm qua luôn lọt vào top 3 toàn quốc và là một trong những đơn vị cung cấp nguồn VĐV chất lượng như Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thành Trung,… Tôi tin rằng nếu được đầu tư kỹ lưỡng, kickboxing TP.HCM sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của nền võ thuật Việt Nam”.

Như vậy với sự trở lại ngôi Nhất toàn đoàn nam ở giải vô địch toàn quốc giữa năm ngoái, cùng chiếc HCV lịch sử SEA Games mà Huỳnh Văn Tuấn đem lại, phần nào giúp cho tuyển thành phố lấy lại được vị thế cũng như sự tự tin sau bao nỗ lực rèn luyện và thi đấu.

Nhìn lại sau hơn 10 năm kickboxing du nhập vào Việt Nam, mặc dù ngày càng có nhiều tỉnh, thành quan tâm đầu tư hơn cho VĐV tập luyện bộ môn này, song cho đến nay, kickboxing TPHCM vẫn được xem như một trong những đơn vị mạnh, có nguồn lực VĐV dồi dào, mang đến nhiều đóng góp tích cực cho bộ môn kickboxing Việt Nam trong 10 năm qua. 

Trong chuyến xuất quân lần này, đội tuyển kickboxing TP.HCM với lực lượng nòng cốt gồm các VĐV tài năng như Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Trung, Nguyễn Đình Minh Khuê, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Thị Lệ Khóa, Nghiêm Ngọc Bảo Trân… sẽ bước vào thử thách đầu tiên tại Giải vô địch các CLB kickboxing toàn quốc từ ngày 16 đến ngày 26/6.

Nam Trung

*Một vài hình ảnh của buổi giao hữu

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 5

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 6

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 7

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 8

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 9

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan