rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 05:56 GMT+7

Kiệt tác truyền kỳ xuất sắc của văn học Nhật Bản

Cập nhật 15:17 ngày 17/02/2020

(Sách) - Series phiêu lưu ly kỳ Sa môn Không Hải thết yến bầy quỷ Đại Đường của Yumemakura Baku gồm 4 tập, liên tục dẫn đầu những series bán chạy tại Nhật Bản.

Sa môn Không Hải thết yến bầy quỷ Đại Đường của Yumemakura Baku liên tục dẫn đầu những series bán chạy tại Nhật Bản. Không dừng lại ở đó, sức hấp dẫn của Sa môn Không Hải thết yến bầy quỷ Đại Đường còn “lấn sân” vươn xa sang nghệ thuật thứ 7 khi được đạo diễn Trần Khải Ca chuyển thể thành phim điện ảnh Yêu miêu truyện năm 2018.
 
 
Hình ảnh: Kiệt tác truyền kỳ xuất sắc của văn học Nhật Bản số 1
 
 
Sa môn Không Hải thết yến bầy quỷ Đại Đường là câu chuyện về nhà sư trẻ tuổi Không Hải. Ông cùng người bạn thân Quất Dật Thế, từ Nhật Bản xa xôi vượt biển tới Đại Đường với tư cách sứ thần sang du học. Vào thời đại đó, Trường An, kinh đô của nhà Đại Đường là nơi nổi tiếng thịnh vượng phồn hoa, tập trung nhiều sắc dân từ khắp nơi đổ về. Như bóng tối luôn song hành cùng ánh sáng, nhiều loài yêu ma quỷ quái cũng bị thu hút về đây. Một con yêu quái mèo đã ám dinh cơ của viên chức dịch họ Lưu và đưa ra lời tiên tri về cái chết của hoàng đế. Tự tin vào vốn kiến thức uyên bác cùng tài ứng biến phi thường của bản thân, Không Hải đã dẫn Quất Dật Thế đến nhà họ Lưu để đương đầu với yêu quái mèo. Song họ không ngờ, mình đã vô tình dính líu vào một sự kiện lớn làm rung chuyển nhà Đường.

Kiệt tác tiểu thuyết truyền kỳ Nhật Bản lấy bối cảnh Trung Hoa mở ra từ đây.

Một bức tranh Trung Hoa với nét thần bí bao trùm từ ngàn năm trước làm nền cho thước phim chân thật, sống động về Không Hải (Kukai, 774 – 835) – Tổ sư của phái Chân Ngôn Tông (Shingon-shu) Phật giáo Nhật Bản. Bên cạnh đó, với tuyến nhân vật được xây dựng công phu, giàu cá tính cùng các tình tiết được đan xen khéo léo, đầy kịch tính, Sa môn Không Hải thết yến bầy quỷ Đại Đường đã tạo cho mình sức lôi cuốn khó cưỡng. Bộ tiểu thuyết này là một minh chứng cho tài năng của nhà văn phiêu lưu nổi tiếng xứ mặt trời mọc, một cây bút vẫn chưa nguôi sức nóng trên văn đàn sau gần nửa thế kỷ – Yumemakura Baku.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan