rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 15:35 GMT+7

Kiều bào ở Singapore hỗ trợ, ĐT Việt Nam thoát cảnh 'ngày 3 bữa thịt gà'

Cập nhật 07:55 ngày 05/12/2021

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ kiều bào Việt Nam trong việc cải thiện bữa ăn cho các cầu thủ khi tham dự AFF Cup tại Singapore.

Vấn đề về chế độ ăn uống dành cho các cầu thủ đang tham dự AFF Cup 2020 đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người mộ. Bởi, trong họp báo sáng qua, HLV Park Hang Seo đã phải than phiền vì menu mà BTC chuẩn bị cho từng bữa ăn. Theo đó, ngoài việc phải ăn cơm suất thì cầu thủ của các đội tuyển tham dự phải ăn theo thực đơn hết sức đơn giản và lặp đi lặp lại. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc tập luyện và thi đấu của các cầu thủ.
 
 
Ông nói: "Hiện nay 4 đội cùng sinh hoạt trong 1 khách sạn, ăn uống với menu như nhau. Nhưng mỗi bên có sự khác biệt về tôn giáo. 3 ngày rồi chúng tôi đều ăn thịt gà, trong khi các cầu thủ thích ăn thịt lợn hơn. Tôi nghĩ đây là điều mà ban tổ chức nên lưu ý và có sự điều chỉnh".
 
Hình ảnh: Kiều bào ở Singapore hỗ trợ, ĐT Việt Nam thoát cảnh 'ngày 3 bữa thịt gà' số 1
Bữa ăn của ĐT Việt Nam do BTC cung cấp
 
 
Theo đó, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ, VFF đã chỉ đạo bộ phận hậu cần của đội tuyển thực hiện kế hoạch bổ sung thực đơn nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ. Thông qua sự hỗ trợ của một số nhà hàng Việt Nam tại Singapore và sự nhiệt tình giúp đỡ của các kiều bào đang sinh sống tại Singapore, trong 2 ngày qua, trên bàn ăn của các cầu thủ đã có thêm các món ăn mang đậm hương vị quê nhà như canh chua miền tây, canh bí sườn, thịt rim tôm, cháo cá… Điều này đã góp phần ổn định tâm lý các cầu thủ, giúp toàn đội tập trung vào công tác chuyên môn để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu khai màn.
 
Hình ảnh: Kiều bào ở Singapore hỗ trợ, ĐT Việt Nam thoát cảnh 'ngày 3 bữa thịt gà' số 2
ĐT Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ kiều bào tại Singapore để cải thiện chế độ dinh dưỡng
 
Cũng ngay trong chiều ngày hôm qua, một số người Việt Nam tại Singapore đã mang sữa tươi và cháo đến để các cầu thủ dùng như một bữa phụ, bổ sung năng lượng cho buổi tập. Đây là sự tiếp sức và hỗ trợ kịp thời để ĐT Việt Nam an tâm tập luyện và thi đấu. 

Được biết, không chỉ có Việt Nam, ngay cả Thái Lan cũng phải than phiền vì BTC ngày nào cũng cho họ ăn các món liên quan tới gà với cá, khiến các cầu thủ của họ ngán ăn.
 
Về vấn đề tập luyện, buổi tập chiều qua của ĐT Việt Nam đã được đẩy lên buổi tối để các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu. Những bài tập chiến thuật cuối cùng cũng từng bước được hoàn thiện để chuẩn bị cho trận đấu ra quân. Theo đó, đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam là ĐT Lào. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 6/12 tới.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan