rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 08:42 GMT+7

King’s Cup: Đừng tự biến thành miếng mồi ngon cho người Thái

Cập nhật 11:26 ngày 11/05/2019

(Bóng đá Việt Nam) - King’s Cup là giải đấu rất được NHM Thái Lan quan tâm, tuy nhiên xét về bình diện quốc tế thì ít được chú ý bởi dù sao đó cũng chỉ là giải đấu giao hữu có 4 đội tham gia và chất lượng cũng chưa bao giờ được đánh giá là cao. Thế nhưng, việc ĐTVN nhận lời tham gia Kings’ Cup 2019, nó đã thực sự được nâng lên một tầm cao mới.

Thành công của bóng đá Việt Nam đã trở thành động lực để các nền bóng đá còn lại trong khu vực Đông Nam Á nỗ lực vươn lên. Riêng với Thái Lan, từ một nền bóng đá được xem là “vua Đông Nam Á” giờ đây trở nên thất thế và đang tỏ ra “bối rối” bởi sự vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam.
 
 
Sau khi U23 Việt Nam giành thắng lợi thuyết phục 4-0 trước U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á đã khiến NHM Việt Nam vô cùng “hả hê”. Đã quá lâu rồi bóng đá Việt Nam mới thắng được Thái Lan, một trận thắng đậm 4 sao như một lời khẳng định rằng, “Việt Nam đã thôi sợ Thái Lan”. Phía đối diện, người Thái đã bắt đầu hoang mang thực sự. Nhận 4 bàn thua trước U23 Việt Nam dường như đã chỉ ra một điều, trước Việt Nam, họ không còn mang vẻ “ngạo nghễ” của một nhà vua nữa.
 
Một chiến dịch King’s Cup được chuẩn bị kỹ càng được người Thái lên kế hoạch. Việc ĐTVN nhận lời góp mặt sẽ là cơ hội để người Thái lấy lại thể diện. Họ thay đổi cả cách thức bốc thăm để làm sao ĐT Thái Lan đối đầu với Việt Nam sớm nhất.
 
Hình ảnh: King’s Cup: Đừng tự biến thành miếng mồi ngon cho người Thái số 1
 
Sau kết quả bốc thăm, dự luận và truyền thông Thái liên tục đưa ra những phát ngôn mang tính thách thức đến thầy trò Park Hang seo. King’ s Cup từ một giải đấu chiếu miễn phí giờ đây được chú ý đặc biệt và tất nhiên, giá trị thương mại của nó đã được nâng lên một tầm cao mới.
 
Sự chú ý của NHM Việt Nam và Thái Lan đã khiến bản quyền truyền hình giải đấu được đẩy lên cao ngút. VTV lưỡng lự và rồi quyết định đàm phán. Phía đơn vị nắm giữ đang rao với cái giá 70.000 USD, một con số quá cao đối với một giải đấu giao hữu. Và nếu VTV có buông thì một đơn vị khác cũng sẽ nhảy vào và gần như chắc chắn NHM Việt Nam sẽ vẫn được xem King’S Cup qua sóng truyền hình.
 
Sức nóng của King’s Cup cũng đã khiến dư luận và truyền thông Việt Nam không ngồi yên. Lúc này, việc ông Park sẽ triệu tập ai lên tuyển là vấn đề được quan tâm số 1.
 
Hình ảnh: King’s Cup: Đừng tự biến thành miếng mồi ngon cho người Thái số 2
 
Đã có đồn đoán cho rằng, ông Park sẽ gọi lại những cái tên nối tiếng của lò HAGL JMG như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng và Văn Thanh. Đây là một điều hết sức bất ngờ bởi 4 ngôi sao người thì vừa trở lại sau chấn thương, người thi đang chật vật lấy lại phong độ đỉnh cao như trước đây.
 
Những cầu thủ con cưng của bầu Đức dù bất cứ thời điểm nào cũng tạo ra một sức hút đặc biệt. Những tranh cãi đã bắt đầu nổ ra, người bảo xứng đáng, kẻ nói không vì cho rằng phong độ tệ hại của họ hoàn toàn không xứng đáng được trao cơ hội. Lúc này, chính King’s Cup mới là bên được hưởng lợi vì khi có mặt những Tuấn Anh, Xuân Trường… nó sẽ tạo nên sức hút cực lớn đối với NHM Việt Nam.
 
Không biết cuộc chiến giữa Thái Lan và Việt Nam tại King’s Cup sẽ có kết quả như nào, nhưng có thể khẳng định ngay từ bây giờ nó đã ra cơn sốt lớn ở Thái Lan và Việt Nam, thậm chí là cả khu vực. Bên cạnh đó, những động thái còn “mập mờ” về vấn đề nhân sự của ĐTVN đã góp thêm lửa khiến giải đấu này thêm phần ồn ào. Trận chiến tại King’s Cup giữa Thái Lan và Việt Nam chưa biết thế nào nhưng có thể khẳng định, người Thái đã thành công trong việc nâng tầm đưa King’s Cup lên một tầm cao mới.
 
Phan Quang Huy
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan