rss
Thứ ba, 09/08/2022 | 07:56 GMT+7

Kình địch của Việt Nam cử đội U19 tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á

Cập nhật 21:51 ngày 11/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Nếu như Việt Nam ưu tiên cho lứa U21 tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á thì Thái Lan lại chỉ cử đội U19 tham dự giải đấu này.

Phía Thái Lan xác nhận sẽ cử lứa U19 của nước này tham dự giải vô địch U23 châu Á tại Campuchia. Lý do được cho là bởi, nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 đang là trụ cột không thể thiếu ở các CLB Thai League chính vì thế họ không nhả người. Vì thế HLV Worrawoot Srimaka khó có thể mang những cầu thủ như Kritsada, Ekanit Panya, Suphanat, Jaturapat Sattham… đến Campuchia.
 
 
Chia sẻ với truyền thông xứ chùa vàng, HLV Worrawoot nhận định: "Chúng tôi sẽ bàn bạc lại với trưởng đoàn (Madam Pang), nhưng về cơ bản chúng tôi sẽ sử dụng nhiều cầu thủ U19, kết hợp với một số cái tên từ đội U21 cho giải đấu sắp tới”.
 
Hình ảnh: Kình địch của Việt Nam cử đội U19 tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á số 1
Thái Lan cử đội U19 tham dự giải VĐ U23 Đông Nam Á. Những cái tên như Ekanit Panya hay Suphanat sẽ vắng mặt.
 
Tuy chỉ sử dụng những cầu thủ thuộc lứa U19 nhưng thầy trò HLV Worrawoot chắc chắn sẽ không phải đối thủ dễ xơi ở bảng C. Hai đối thủ của U23 Thái Lan ở bảng C là U23 Việt Nam và U23 Singapore. Phía đội bóng quốc đảo sư tử chưa có thông tin về lực lượng cho giải đấu này, còn U23 Việt Nam đã xác nhận sẽ cử lứa U21 tham dự giải đấu này.
 
 
Trong khi đó, Indonesia ở bảng B sẽ cửa ùng đội hình mạnh nhất với nhiều cái tên là nòng cốt của ĐTQG tại AFF Cup 2020. Chỉ có một số cầu thủ của họ đang thi đấu tại Hàn Quốc, Ba Lan, Anh… là sẽ vắng mặt. Với những cầu thủ chất lượng là Á quân AFF Cup, U23 Indonesia được đánh giá cao và là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.
 
U23 Việt Nam sẽ do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt. Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của U23 Việt Nam khi tới Campuchia là để các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu cọ xát. Quan trọng nhất là chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 32 sẽ diễn ra ở Campuchia vào năm sau.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan