rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 08:49 GMT+7

Ký túc xá phòng 307 - Thước phim tươi đẹp về thời thanh xuân

Cập nhật 18:00 ngày 03/01/2020

(Sách) - Như một thước phim về một thời để nhớ, Ký túc xá phòng 307 không có gì hơn ngoài những kỷ niệm, những mẩu chuyện nhỏ và sự đồng cảm dành tặng mọi người - những người đã từng một thời là sinh viên, những người đang là sinh viên, cũng có thể là những người sau này sẽ là sinh viên.

Nhà văn Oscar Wilde từng ngợi ca tuổi trẻ rằng: “Youth is the only thing worth having” - Tuổi trẻ là thứ duy nhất đáng sở hữu. Viết về những năm tháng thanh xuân, tác giả Zihua Nguyễn dành tặng độc giả trẻ, đặc biệt cho những ai đã-đang-và-sẽ là sinh viên, tập truyện ngắn Ký túc xá phòng 307, những câu chuyện về một thời không thể nào quên.
 
 
Hình ảnh: Ký túc xá phòng 307 - Thước phim tươi đẹp về thời thanh xuân số 1
Cuốn Ký túc xá phòng 307

Ký túc xá phòng 307 là tập truyện viết về cuộc sống của những chàng trai sống chung một phòng trong ký túc xá với 9 truyện ngắn, 9 câu chuyện chân thực, hài hước, mang nhiều niềm vui xen lẫn những nỗi ngậm ngùi; mỗi truyện ngắn khắc họa cuộc sống của một nhân vật: có chàng mập, có chàng còi; có chàng lãng tử thích làm thơ, có chàng mạnh mẽ như hảo hán trong tiểu thuyết của Thi Nại Am; có chàng nhút nhát, có chàng can đảm tỏ tình ngay giữa sân ký túc xá. Những chàng trai ấy, người biết rõ đam mê của mình, người mong muốn trở thành doanh nhân, người thì lại mơ hồ chẳng biết sau này mình sẽ trở thành cái gì.

Như bao người khác, họ cùng nhau trải qua đủ chuyện vui, buồn của thời sinh viên: ngày vắt cổ lên ôn thi Triết, trưa giấu bảo vệ nấu cơm trong phòng, tối thức thâu đêm ngoại quán game, thỉnh thoảng lại tụ tập trà đá rồi cùng nhau đàn hát. Khi bạn bè gặp chuyện bất bình họ không ngần ngại đánh nhau với xã hội đen hay đập phá siêu thị. Thời sinh viên, có nhiều kỷ niệm để nhớ, nhớ nhất có lẽ là những ngày cuối tháng về quê xin tiền mẹ. Câu chuyện được tác giả Zihua Nguyễn miêu tả một cách chân thực, hài hước, mang nhiều niềm vui xen lẫn những nỗi ngậm ngùi của những cậu sinh viên nghèo.

Như một thước phim về một thời để nhớ, Ký túc xá phòng 307 không có gì hơn ngoài những kỷ niệm, những mẩu chuyện nhỏ và sự đồng cảm dành tặng mọi người - những người đã từng một thời là sinh viên, những người đang là sinh viên, cũng có thể là những người sau này sẽ là sinh viên.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan