rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 18:15 GMT+7

La Liga chỉ ra những lý do bóng đá nên tiếp tục giữa mùa dịch Covid-19

Cập nhật 15:21 ngày 29/04/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Javier Tebas cho rằng thi đấu bóng đá trong điều kiện không có khán giả là đã đảm bảo an toàn cho bộ môn này.

Như vậy, châu Âu đã ghi nhận 3 giải đấu bị huỷ bỏ đó là giải VĐQG Bỉ, giải VĐQG Hà Lan và mới đây nhất là giải VĐQG Pháp. Điều này được dự báo sẽ có thể tạo ra một hiệu ứng domino tiêu cực đẩy hàng loạt giải bóng đá khác tại châu Âu bị huỷ bỏ. Bản thân UEFA dù ưu tiên hàng đầu là sức khoẻ nhưng vẫn tỏ rõ thái độ không hài lòng với những quyết định kể trên.
 
 
Hình ảnh: La Liga chỉ ra những lý do bóng đá nên tiếp tục giữa mùa dịch Covid-19 số 1

La Liga có thể trở lại vào tháng 6

Mới đây nhất, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Javier Tebas đã lên tiếng phản đối: "Tôi rất bất ngờ với diễn biến mấy ngày gần đây. Tôi đang thắc mắc và không thể hiểu được tại sao những người có trách nhiệm ở nước Pháp lại làm như vậy. Bóng đá nếu giới hạn số người và tổ chức trong điều kiện không có khán giả thì không nguy hiểm hơn chút nào so với làm việc ở công xưởng hay đánh cá ngoài biển".
 
Phát biểu của ông Tebas được đưa ra vào thời điểm mà thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã đồng ý cho các đội bóng trở lại tập luyện kể từ ngày 4/5. Quyết định này trái ngược hoàn toàn với 2 người đồng cấp của ông tại Pháp và Hà Lan khi họ cấm bóng đá cũng như nhiều bộ môn thể thao khác ít nhất đến mùng 1/9.
 
"Bóng đá cũng là một hình thái kinh tế mà nếu chúng ta không có biện pháp tái khởi động phù hợp, nó sẽ sụp đổ bất kì lúc nào. Chúng tôi đang nỗ lực để mang La Liga trở lại. Đương nhiên, giải đấu sẽ được đặt trong trạng thái an toàn với nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt. Đó là điều chúng ta nên hướng tới chứ không phải việc huỷ bỏ giải đấu", ông Tebas nói thêm.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan